Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng trái cây

Thực đơn giảm cân hiệu quả bao gồm các loại siêu thực phẩm, có rất nhiều vitamin và khoáng chất có thể giúp chúng ta tránh được bệnh và sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn

Giảm cân đòi hỏi phải tuân thủ hai yếu tố chính: dinh dưỡng và tập luyện. Bên cạnh việc “vùi mình” trong phòng tập gym với rất nhiều bài tập từ nhẹ đến nặng, bạn còn phải đặc biệt chú ý đến yếu tố dinh dưỡng. Khi thấu hiểu các chỉ số năng lượng của mỗi loại thực phẩm, bạn sẽ xây dựng được cho mình một thực đơn giảm cân hiệu quả.

Siêu thực phẩm không phải là phép màu. Nó sẽ trở nên vô ích hoặc phản tác dụng nếu như áp dụng không đúng cách và không khoa học. Như vậy, siêu thực phẩm gồm những gì và sử dụng ra sao để có một thực đơn giảm cân hiệu quả?

Chúng ta cùng tìm hiểu 4 loại siêu thực phẩm cần bổ sung vào thực đơn giảm cân hiệu quả nhé!

Táo

Táo là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), vitamin và chất xơ, vừa giúp bạn chống lại gốc tự do gây nên ung thư, vừa giúp bạn bớt cảm giác đói. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu trên những phụ nữ không hút thuộc độ tuổi trưởng thành, nếu ăn 3 quả táo mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 0.5 kg mỗi tháng một cách tự nhiên.

thuc don giam can hieu qua hinh anh

Chuối là một trong những loại siêu thực phẩm

Chuối

Nói đến giảm cân, chuối luôn nằm ở những vị trí đầu trong thực đơn giản cân hiệu quả. Chuối không chỉ cung cấp năng lượng, khoáng chất cần thiết, mà còn giảm cảm giác thèm ngọt, cảm giác buồn miệng và thèm ăn. Hãy ăn chuối giữa các bữa ăn chính và ăn tráng miệng.

Việt quất

Việt quất không chỉ là loại trái cây chống oxy hóa cực mạnh, chống ung thư, mà đây còn là loại siêu thực phẩm giảm cân. Thêm việt quất vào bữa ăn hàng ngày, sau 90 ngày, bạn sẽ thấy vùng mỡ nói chung và đặc biệt là vùng bụng của bạn giảm rõ rệt, cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ nguồn vitamin dồi dào.

Bưởi

Theo kết quả nghiên cứu của tiến sỹ Ken Fujioka, ăn nửa trái bưởi trong mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm 2kg sau 2 tuần. Bên cạnh đó, việc uống nước bưởi ba lần một ngày trong cùng khoảng thời gian sẽ giúp cơ thể giảm đến 1,5 kg. Bưởi chua hay ngọt đều dùng được. Do bưởi có nhiều axit nên ăn sau bữa cơm khoảng 30 phút. Bưởi không chất béo, enzyme trong bưởi làm giảm hấp thụ tinh bột và đường trong cơ thể, đồng thời đốt cháy chất béo hiệu quả.

Một thực đơn giảm cân hoàn hảo cần được sắp xếp khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt và kết hợp với chế độ luyện tập đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài: Thục My
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua