Thứ tư, 29/03/2023, 09:06 (GMT+7)

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, Hoa hậu Thanh Thủy đi ngược lại với tôn chỉ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

TH (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Sau thời gian ồn ào trên mạng xã hội về nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, mới đây Hoa hậu Thanh Thủy đã chính thức thừa nhận với khán giả trong một buổi livestream tối ngày 28/3.

Cụ thể, tại buổi Livetream trên trang mạng cá nhân, Hoa hậu Thanh Thủy lần đầu tiên công khai với khán giả rằng cô đã thẩm mỹ vòng 1, chỉnh sửa mũi để có một gương mặt và cơ thể hoàn hảo hơn. Hoa hậu Thanh Thủy chia sẻ: “Đây là một quyết định khó khăn vì Thuỷ vừa mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam được vài tháng. Thuỷ nghĩ rằng, việc đăng quang hoa hậu chưa hẳn là dừng lại hành trình hoàn thiện bản thân cả về tri thức lẫn ngoại hình. Việc mong muốn được đẹp hơn và hoàn thiện bản thân hơn nữa là một điều bình thường và tự nhiên”.

Hoa-hau-Thanh-Thuy
Hoa hậu Thanh Thủy thời điểm tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022
Hoa-hau-Thanh-Thuy
Nhan sắc Hoa hậu Thanh Thủy ở đêm đăng quang

Không phủ nhận rằng, Hoa hậu Thanh Thủy có sự lột xác ngoạn mục, gương mặt thanh tú, vóc dáng cân đối hơn hẳn thời mới đăng quang. Theo nhiều ý kiến, tiêu chí dành cho hoa hậu và các cuộc thi hoa hậu hiện nay đã thoáng hơn trước, nên việc hoa hậu sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ sau đăng quang như một phương tiện nhằm thăng hạng nhan sắc, xét một cách cơ bản không có gì sai. Bên cạnh đó, nhiều quan điểm cho rằng việc ngày càng trau truốt về ngoại hình để xây dựng hình ảnh một người đẹp - gương mặt giải trí đa năng là một việc làm chính đáng, không nên khắt khe.

Hoa-hau-Thanh-Thuy
Nhan sắc hiện tại

Thực tế, tiêu chí chung của Hoa hậu Việt Nam là hướng đến hình ảnh một vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ, nhưng cuối cùng các hoa hậu đăng quang xong vẫn thực hiện phẫu thuật như bình thường. Do đó, nhiều netizen đã cảm thấy vô cùng khó hiểu với tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam, trong khi cuộc thi "cấm đoán" đủ điều nhưng các người đẹp xuất thân từ đấu trường này xong đều sử dụng một hình ảnh "đã qua phẫu thuật" để hoạt động trong showbiz, vậy nguyên tắc này có đang quá cũ kỹ so với thời đại bây giờ?

Hoa-hau-Thanh-Thuy
Hoa hậu Thanh Thủy thừa nhận PTTT

Trong khi những cuộc thi hoa hậu khác đã bắt đầu chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ, do đó hầu hết các người đẹp đăng quang đều mang một hình hài xinh đẹp chuẩn chỉnh. Chỉ riêng Hoa hậu Việt Nam “ép buộc” phải có vẻ đẹp tự nhiên, nên hiển nhiên những ai đăng quang tại đấu trường này khó.

Hoa-hau-Thanh-Thuy
Cô thừa nhận đã can thiệp mũi và ngực

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô từng đoạt danh hiệu hoa khôi Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Á khôi 1 cuộc thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2021. Hiện nay, người đẹp là sinh viên năm thứ ba khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Sau đăng quang, vẫn chưa rõ đâu là cuộc thi quốc tế mà Thanh Thủy sẽ tham gia.

Cùng chuyên mục