Thảo Nhi: 40% thành công của phụ nữ đến từ ngoại hình

Người mẫu – MC Thảo Nhi có góc nhìn khá thú vị về gu thời trang, cách ăn mặc và mối liên hệ giữa phụ nữ với thời tiết

Gặp lại sau nửa năm, Thảo Nhi gầy hơn trước nhưng vẻ tươi tắn rạng rỡ vẫn không thay đổi. Trò chuyện cùng Thảo Nhi, cô cởi mở hơn về góc nhìn công việc, gu thời trang và tản mạn về vẻ đẹp phụ nữ.

TTGĐ: Nghe nói gần đây công việc trở thành phát thanh viên của bạn có nhiều bước tiến?

THẢO NHI: Công việc của tôi đang phát triển theo hướng rất tốt. Tôi vẫn trau dồi kiến thức và luyện tập mỗi ngày. Có lẽ nhờ lao động nghiêm túc nên cơ hội cũng đến với tôi nhiều hơn. Vui nhất là gần đây, tôi bỗng dưng có biệt danh “cô bé thời tiết”. Trong xóm, giờ ai gặp cũng gọi tôi như vậy. Mấy cô chú thỉnh thoảng còn chọc bâng quơ: “Ủa, bữa nay trời có mưa không ta? Hôm nay nhiệt độ bao nhiêu kìa?”.

Nghe chọc mà buồn cười, vì bây giờ hầu như cứ mở chương trình dự báo thời tiết lên là thấy tôi xuất hiện. Cảm giác như mình đang có thương hiệu hẳn hoi (cười).

 

 Phụ nữ giống thời tiết ở chỗ lúc mưa lúc nắng, lúc gió lúc bão, khác ở chỗ có thể dự đoán thời tiết nhưng không thể đoán phụ nữ nghĩ gì

 

TTGĐ: Tần suất xuất hiện của Thảo Nhi trên truyền hình ngày càng nhiều, bạn dẫn rất lưu loát và tự tin. Vậy so sánh lần đầu vào nghề và thời điểm hiện tại, bạn có thấy khác biệt rõ rệt không?

THẢO NHI: Dĩ nhiên là khác biệt rất lớn. Còn nhớ lần đầu thực hiện buổi quay thời tiết, tôi đã rất run. Thông thường khi mới bắt đầu, ai cũng phải có thời gian thử quay một tuần. Khi đó, ngày nào tôi cũng chạy lên đài, nhờ anh đạo diễn tập cho mình rồi thu hình thử. Ở nhà có sẵn văn bản, tôi cứ lấy ra đọc như tụng kinh. Một tuần khi đó trôi qua rất nhanh. Đến ngày quay chính thức, tôi bị “khớp”. Vừa vô phim trường, gắn mi-crô rồi chuẩn bị quay là tôi bắt đầu lo lắng. Tôi còn nhớ số lần quay lại của mình khi đó là sáu lần, cao kỷ lục luôn. Còn bây giờ, tôi thuần thục hơn rồi, quay trót lọt, có hôm nào mệt làm không tốt thì cao nhất cũng chỉ quay lại ba lần.

Thảo Nhi cột tóc cao, mặc trang phục trắng đen, tạo dáng trong quán cà phê

TTGĐ: Có thể thấy mỗi lần xuất hiện, dù trước ống kính hay ở cuộc sống thường nhật, Thảo Nhi đều rất rạng rỡ. Bạn có cho rằng vẻ đẹp ngoại hình là lợi thế lớn?

THẢO NHI: Bạn bè tôi hay nói: “Bạn sướng quá, đi đâu cũng được ưu tiên”. Ngẫm ra thấy cũng đúng. Chẳng hạn, khi tôi đi chung với bạn bè, tìm một chỗ đậu xe rất khó, nếu có chỗ trống thì đó cũng là khu vực của nhân viên. Tuy nhiên, khi tôi kéo mắt kính ra xin để nhờ, họ lập tức đồng ý. Tôi nghĩ có thể đó là nhờ mình phận con gái, nói chuyện lịch sự lại có vẻ ngoài dễ tạo cảm tình. Lúc trước tôi không nghĩ đẹp quan trọng đâu, giờ tôi thấy rõ ràng đó là lợi thế. Có thể nói vẻ ngoài chiếm đến 40% lợi thế của phụ nữ và dĩ nhiên phần còn lại chính là khả năng.

TTGĐ: Đó là lý do phụ nữ ra ngoài bao giờ cũng nên chỉn chu?

THẢO NHI: Chính xác! Theo tôi, chỉn chu trong ăn mặc cũng thể hiện tính cách của một người. Qua bộ trang phục, đôi giày, cách phối đồ và đặc biệt là mái tóc, bạn có thể hiểu được ít nhiều về người khác.

Riêng gu thời trang của tôi ít biến đổi, dù tôi vẫn cập nhật xu hướng thời trang thế giới và quan sát những người có gu ăn mặc. Bình thường, tôi hay mặc áo thun, quần jeans, thỉnh thoảng đi đâu thì phá cách một chút. Tôi luôn muốn thể hiện sự tự tin nên gu của tôi là mạnh mẽ, tinh tế và phù hợp. Ai nhìn thấy cách ăn mặc của tôi là biết tính khổ chủ (cười). Tôi không phải người cá tính, tôi chỉ mặc những trang phục mang đến sự dễ chịu và thu hút cảm tình của người khác.

TTGĐ: Theo bạn, thời trang tiết lộ tính cách phụ nữ, vậy còn thời tiết thì sao, có mối liên hệ nào giữa hai đối tượng này không?

THẢO NHI: Theo tôi, giữa phụ nữ và thời tiết có giống mà cũng có khác. Giống nhau ở chỗ tâm trạng phụ nữ có thể lúc mưa lúc nắng, lúc gió lúc bão như thời tiết vậy. Điểm khác biệt là chúng ta có thể dự báo thời tiết sớm, có khi cả tuần lễ nhưng không bao giờ dự đoán được phụ nữ nghĩ gì, muốn làm gì. Phụ nữ luôn là ẩn số thú vị.

TTGĐ: Nếu là ẩn số thú vị thì chắc phải chờ ở thì tương lai thôi. Sắp tới, Thảo Nhi có dự định nào mới không?

THẢO NHI: Sắp tới, tôi có kế hoạch trở thành biên tập viên truyền hình, mảng thời trang. Đây là mục tiêu tiếp theo vì nó vừa kết hợp vai trò biên tập, MC vừa phát huy lợi thế bao nhiêu năm tôi làm người mẫu.

TTGĐ: Cảm ơn Thảo Nhi. Chúc bạn sớm hoàn thành kế hoạch.

Bạn có thể xem clip hậu trường ở đây.

 

BẬT MÍ VỀ THẢO NHI

√ Thảo Nhi thuộc cung Cự Giải (3–7).

√ Ba tính từ Thảo Nhi tự miêu tả mình: Nhạy cảm, tinh tế và có khả năng quan sát. Nói về khả năng quan sát, Thảo Nhi thấy mình có thể đọc vị người khác rất tốt qua cách họ nói chuyện.

√ Bạn bè nhận xét Thảo Nhi rất nghịch và cũng rất có duyên.

√ Bạn trai của Thảo Nhi vừa là đồng nghiệp, đàn anh trong nghề nên lúc nào cũng cho Thảo Nhi nhiều kinh nghiệm giá trị.

√ Đôi khi Thảo Nhi đùa rất dai.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua