Tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn từ trên cao

Tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn từ trên cao bằng phương tiện máy bay là loại hình dịch vụ lần đầu tiên được triển khai tại đây

 Một số tháp tại quần thể Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ông Phan Hộ, Trưởng ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn, Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cho biết: Phía đối tác là Công ty Vietnam Travel Mart và các cơ quan chuyên môn đã hoàn thiện việc khảo sát vị trí và đang tiến hành lắp đặt các thiết bị cần thiết tại khu vực phía ngoài suối Khe Thẻ (thuộc quần thể Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn), để phục vụ cho việc máy bay chở khách du lịch tham quan di sản này từ trên cao hạ cánh và đón khách vào tham quan thực địa.

Để tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn bằng máy bay, du khách đi máy bay xuất phát từ thành phố Đà Nẵng. Sau khi đến không phận thuộc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, máy bay sẽ hạ độ cao và bay nhiều vòng để du khách ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp huyền bí, không gian thơ mộng, kiến trúc độc đáo của nghệ thuật đền tháp Chăm Pa nằm lẩn khuất trong núi rừng. Sau khi tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn từ trên cao, khách du lịch sẽ được xe điện đưa vào tham quan thực địa của di sản.

Được biết, đầu tháng 4–2015, chuyến bay đầu tiên chở khách du lịch người Nga tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn từ trên cao đã được thực hiện thành công, mở ra nhiều triển vọng cho loại hình du lịch này. Nhờ đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch nên những năm qua, lượng khách đến Khu Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn không ngừng tăng. Năm 2015, Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đề ra mục tiêu đón trên 250.000 lượt khách trong nước và quốc tế, doanh thu đạt trên 24 tỷ đồng.

Hiện Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn đang tập trung xây dựng, hoàn thiện các hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ để thực hiện việc tăng giá vé dịch vụ tham quan khu di sản này vào đầu năm tới.

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua