Thứ hai, 02/10/2023, 14:21 (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác giảng dạy với cô giáo kéo lê học sinh ở Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được báo cáo của Trường THPT Đa Phúc về sự việc liên quan đến cô giáo N.T.P túm cổ áo và kéo lê học sinh lớp 12 gây hoang mang dư luận.

Ngày 2/10, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản chỉ đạo Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và vai trò tư vấn tâm lý học đường của giáo viên N.T.P liên quan vụ việc kéo lê học sinh trong thời gian chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận chính thức vụ việc.

Theo đó, Căn cứ Luật Viên chức ngày 15/11/2010; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức ngày 25/11/2019; Căn cứ Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 19/11/2021 của UBND TP Hà Nội ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp có vốn Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hà Nội.

Sở cũng yêu cầu nhà trường bố trí giáo viên thay thế đảm bảo đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo kế hoạch của đơn vị đồng thời có phương án ổn định tâm lý cho học sinh.

Cách đây không lâu, một đoạn video ghi lại cảnh nữ sinh nằm ở cửa lớp khóc lóc vật vã. Sau đó, giáo viên đến một tay cầm điện thoại, một tay túm cổ áo học sinh sinh và kéo lê học sinh đi mặc cho học sinh vẫn khóc lóc và xin lỗi cô giáo. Trong đoạn video, giáo viên này có những lời lẽ khó nghe đối với học sinh.

keo le hoc sinh Tiepthigiadinh H2
Hành động kéo lê học sinh của cô giáo - Ảnh cắt từ video

Theo báo cáo của Trường THPT Đa Phúc gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, sự việc xảy ra vào tiết 5 buổi sáng ngày 29/9 tại hành lang lớp học 12D4. Trường đã yêu cầu cô N.T.P viết tường trình chi tiết. Trong tường trình, cô N.T.P cho biết, em N.T.K.C là Bí thư lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng em đặt khác với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm. Sau khi trao đổi, cô N.T.P bảo học sinh này ra đứng ở cửa lớp. Hai học sinh khác mang bánh sinh nhật về nhưng cô giáo không cho vào lớp để N.T.K.C tự giải quyết chiếc bánh.

Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng 9, giáo viên chủ nhiệm ra ngoài cửa thấy học sinh C. quỳ ở cửa lớp. Cô giáo bảo học sinh đứng lên nhưng học sinh không đứng. Do sức khỏe không tốt học sinh C. đã nằm ra cửa lớp. Cô giáo N.T.P đã kéo lê học sinh này vào lớp. Cô N.T.P thừa nhận đây là hành động chưa chuẩn mực, xử lý nóng vội, gây hiểu lầm.

Ông Nguyễn Duy Hiền - Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc khẳng định: "Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân".

Trao đổi với báo chí, ông N.H (bố của học sinh N.T.K.C) cho biết, cô giáo dùng những ngôn từ thô bạo, dùng những khung hình phạt quá nặng với em C. trong hôm đó. "Cô giáo chủ nhiệm nói sẽ hạ hạnh kiểm để con tôi không đi thi được và gọi bố mẹ lên, rồi cô giáo dọa đuổi chuyển sang lớp khác. Tôi làm bố mà trái tim thắt lại" - ông N.H nói.

Cô giáo chủ nhiệm đã xin lỗi em C. và gia đình. Gia đình ông H. tuy đã nhận lời xin lỗi của nữ giáo viên nhưng vẫn chờ kết luận và hình thức xử lý thỏa đáng từ phía cơ quan chức năng.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT TP. Hà Nội và huyện Sóc Sơn phải báo cáo thành phố trước ngày 3/10.

Cùng chuyên mục