Không kêu lô tô trên nền nhạc thông thường, Sài Gòn Tân Thời chọn nền nhạc ngũ âm

Tập 9 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa có chủ đề “Đặc sản vùng miền” vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 với 2 đoàn mở đầu là Mạnh Quyên và Sài Gòn Tân Thời

Đoàn Sài Gòn Tân Thời giới thiệu đến khán giả những đặc sản của vùng đất bảy núi An Giang; qua tiết mục Tiếng gọi trong đêm; với phần hỗ trợ của diễn viên Công Danh cùng ban nhạc ngũ âm của người bản xứ.

Nội dung tiết mục nói về một nhóm bạn trẻ từ Sài Gòn về An Giang để du lịch; và tìm hiểu về văn hóa của vùng đất tâm linh này. Thông qua 2 chàng trai “hướng dẫn viên” người địa phương; các bạn trẻ đã được giới thiệu về những thắng cảnh nổi tiếng của An Giang; những đặc sản của vùng như vải lãnh Mỹ A, nước thốt nốt, đường thốt nốt, bánh bò thốt nốt; tung lò mò (lạp xưởng bò), những điệu múa truyền thống cùng những trò chơi dân gian…

Sài Gòn Tân Thời
Không chỉ vậy, đoàn còn mang đến một câu chuyện mang màu sắc tâm linh, huyền bí; nói về cuộc tình bi thương của nàng tiểu thư nhà giàu tên là Mây và chàng trai Thạch An (Công Danh). Vì gia đình Thạch An quá nghèo; nên cha của nàng Mây đã ép gả nàng cho một vương gia giàu có. Trong ngày cưới của nàng Mây; Thạch An đã lén vào vương phủ, định cùng người yêu bỏ trốn thì bị vương gia phát hiện. Hắn muốn giết chết Thạch An để giành lại nàng Mây.

Trong lúc giằng co, nàng Mây bị rơi xuống vực. Vì quá đau xót trước cái chết của người yêu; Thạch An cũng đã nhảy xuống vực để đời đời kiếp kiếp được ở cạnh người yêu.

Ngoài câu chuyện lôi cuốn người xem; tiết mục của đoàn Sài Gòn Tân Thời có 2 điểm độc đáo. Đầu tiên đó chính là phần âm nhạc. Sài Gòn Tân Thời là đoàn đầu tiên kêu lô tô trên nền nhạc ngũ âm. Đoàn đã mời một dàn nhạc ngũ âm từ bản xứ lên để hỗ trợ cho tiết mục.

Điểm độc đáo thứ 2 đó chính là sự nghiêm túc trong việc tìm hiểu; và tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Để các diễn viên vào vai nàng Mây, Thạch An và Vương gia mặc đúng trang phục truyền thống của người Khmer; đoàn đã nhờ chính người bản xứ và nghệ nhân mang trang phục từ An Giang lên Sài Gòn và giúp các diễn viên mặc; vì trang phục này rất cầu kỳ và phải mất cả giờ đồng hồ để ghép từng mảnh vải, đính các phụ kiện lên. Nếu không phải nghệ nhân hay người bản xứ sẽ không biết cách mặc.

Sự đầu tư này khiến cho giám khảo Vũ Hà bất ngờ và thích thú. Không chỉ đưa dàn nhạc ngũ âm, vải lãnh Mỹ A và trang phục truyền thống của An Giang lên sân khấu; Sài Gòn Tân Thời còn rất chịu chơi khi mang các đặc sản từ thốt nốt ra mời các giám khảo. Nữ giám khảo Đoan Trang rất thích thú với các món ăn đặc sản này; và còn hóm hỉnh xin túi đựng mang về vì quá ngon.

Với sự đầu tư của Sài Gòn Tân Thời; giám khảo Vũ Hà và Đoan Trang đã dành cho đoàn điểm tuyệt đối.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua