Puka: Chưa thấy ai chiều chuộng bạn gái như… Diệp Tiên

“Anh ấy có thể vui vẻ ngồi chờ tôi trang điểm, sửa soạn quần áo mỗi khi đi chơi cùng mà không có chút thái độ khó chịu”, nữ diễn viên kể

Puka là gương mặt hài trẻ đang nổi và nhận nhiều cảm tình của khán giả. Hiện cô nàng đang hẹn hò; và tính chuyện “yêu là cưới” với đạo diễn trẻ Diệp Tiên (con trai NSND Diệp Lang). Bén duyên từ chương trình Cười xuyên Việt 2016; hai người trẻ khác biệt về ngoại hình; nhưng tìm thấy sự đồng điệu trong tính cách. Họ đã nhanh chóng trở thành một trong những cặp đôi được yêu thích nhất nhì showbiz hiện nay.

TTGĐ không hẹn được cả hai vì Diệp Tiên đang bận việc riêng không có ở TP. HCM. Tuy nhiên, một mình Puka cũng đã tiết lộ nhiều điều vô cùng thú vị!

Giữ tiền của bạn trai nhưng… tiền ai nấy xài

Với một diễn viên trẻ, sau ba năm hoạt động đã mua được nhà và xe; là một thành quả đáng ngưỡng mộ. Đó là công sức của riêng bạn hay có sự hỗ trợ từ bạn trai Diệp Tiên?

Đó hoàn toàn là công sức độc lập một mình tôi! Bởi tôi có quan điểm rất rõ ràng; dù yêu thương và sống chung; thậm chí tôi là người giữ tiền của bạn trai nhưng… tiền ai nấy xài. Tôi thấy việc giữ “tay hòm chìa khóa” rất khó. Nhất là mỗi khi đưa tiền lại cho anh Tiên xài; tôi phải ghi lại để không có sự thất thoát khiến anh hiểu lầm.

Ngoài ra, lý do tiêu tiền của bạn trai cũng được tôi tính toán kỹ lưỡng để không lãng phí. Nếu anh cần chi xài cho công việc thì tôi luôn sẵn sàng; nhưng khi anh dùng tiền để mua sắm, tôi đều phải suy nghĩ. Anh Tiên là người thích mua sắm và mua cực “khủng”. Thường thì tôi chỉ đưa một ít để anh mua những món cần thiết chứ không dám đưa nhiều; vì bao nhiêu anh cũng sẽ mua sắm hết.

Đạo diễn Diệp Tiên có bao giờ khó chịu với bạn; vì sự quản lý chi tiêu khắt khe, dù đó là tiền của anh ấy?

Anh Tiên không khó chịu với tôi trong việc quản lý tiền bạc của anh. Nhưng có một lần, tôi nhớ là lúc cả hai đi mua đồ Tết; tôi mang theo một số tiền không nhỏ trong người; đinh ninh bấy nhiêu đó sẽ đủ. Thế nhưng, đến lúc thanh toán; tôi phát hoảng khi nhìn con số trên hóa đơn; nó gấp đôi số tiền mang theo. Hôm ấy tôi lại quên cầm thẻ tín dụng. Lúc đó, anh Tiên hơi khó chịu vì ngại với cửa hàng. Tôi đã định về nhà lấy tiền rồi quay lại thanh toán. May mắn sao, người quản lý vui vẻ đồng ý giao hàng về tận nhà cho chúng tôi rồi mới nhận tiền.

Ngoài giữ tiền thì giữa Puka và Diệp Tiên còn thống nhất những thỏa thuận nào khác khi sống chung?

Chúng tôi có khá nhiều thỏa thuận với nhau; từ lúc yêu cho đến khi về chung một nhà. Đặc biệt lúc tính đến chuyện lâu dài thì cả hai phải nghiêm túc. Phải ngồi trao đổi suy nghĩ để mọi thứ được bền chặt. Ngoại tình chẳng hạn. Tôi nói với anh Tiên rằng; nếu tôi nghe được thông tin anh đang tán tỉnh người khác và qua xác minh; điều đó là sự thật, thì tôi sẽ chia tay dứt khoát. Không nói nhiều và cũng không giải thích. Tuy nhiên, từ lúc quen anh Tiên đến giờ; thì tôi chưa nghe được điều gì không hay về anh.

Với những thỏa thuận như dùng cơm chung hay phân chia công việc nhà… chúng tôi không có một sự thống nhất. Tính chất công việc cả hai khá bận rộn, giờ giấc thất thường. Dù sống cùng một nhà, có khi cả tuần không gặp được nhau; cho nên ăn cơm cùng là rất khó.

Còn về công việc nhà thì anh Tiên là người xung phong làm hết; và anh ấy là người cực kỳ giỏi giang, đảm đang. Anh luôn giành làm mọi việc trong gia đình; tôi chỉ có mỗi việc nấu cơm thôi.

 

Hạnh phúc là do chính mình quyết định

Bạn có niềm tin tuyệt đối vào tình cảm của Diệp Tiên?

Một khi đã yêu ai thật lòng thì tôi rất tin tưởng người đó. Hơn nữa, sau thời gian tìm hiểu anh Tiên; gặp gỡ tiếp xúc với người thân cùng gia đình anh ấy; tôi lại càng có niềm tin vững chắc hơn về sự nghiêm túc của bạn trai.

Tôi cũng tin vào duyên số. Khi vợ chồng lấy nhau là có duyên có nợ; còn khi hết rồi thì tự khắc sẽ chia tay. Điều đó không thể nói trước được. Mặt khác tôi nghĩ, trong tình yêu; quan trọng nhất là hai người biết nhường nhịn, sẻ chia; cảm thông cho nhau thì sẽ bền lâu.

Tất cả là do mình thôi. Nếu chịu lắng nghe, bỏ bớt cái tôi một chút thì mọi việc sẽ tốt; hơn là khi chỉ biết sống cho chính mình, thay vì cho người khác.

Puka

Niềm tin vào tình yêu là điều cần có, nhưng cũng phải nghĩ đến sự thiệt thòi đối với người con gái?

Mẹ tôi cũng từng nói về điều này. Mẹ bảo: “Chấp nhận thì ở, còn không thì thôi”. Bản thân tôi cũng hiểu vấn đề này; nhưng tôi nghĩ mình chỉ có một cuộc đời để sống.

Hãy sống cho bản thân, làm những gì mình thấy hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất. Tôi không thích mình phải lo sợ mọi thứ; rồi không dám làm điều này; điều kia khiến cuộc sống không thoải mái.

Nếu tôi và anh Tiên không sống chung với nhau thì có lẽ giờ này chúng tôi đã chia tay; chứ không có được hạnh phúc như hiện tại. Bởi vì khi sống chung, mỗi người sẽ có trách nhiệm với cuộc sống của mình; hơn là việc chỉ yêu nhau rồi nhà ai nấy về. Đừng nói gặp nhau nhiều sẽ mau chán. Vấn đề là bạn có yêu và hiểu người đó thật lòng hay không!

Bạn từng chia sẻ rằng muốn lập gia đình ở tuổi 28; vậy liệu sẽ có một đám cưới diễn ra trong năm nay hay không?

Đúng là tôi từng mong muốn sẽ kết hôn ở tuổi 28 và sinh con vào năm 30. Nhưng hiện tại công việc của cả hai đều khá nhiều; nên phải tập trung thời gian cho sự nghiệp. Bây giờ chưa thể nói được điều gì. Tôi sợ nói trước sẽ bước không qua. Puka Puka Puka Puka

Cảm ơn Puka và chúc hai bạn luôn hạnh phúc.

Bài: Jackie Trịnh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua