Phim Những chàng trai ngoan: Hài hước, độc đáo và bất ngờ

Cái hay của bộ phim Những chàng trai ngoan là từ chỗ khiến người ta không biết tin ai chuyển sang thực sự đồng cảm với nhân vật thiện

Nếu đang muốn tìm một bộ phim vừa mang đậm tính giải trí vừa có chút “thách thức” về mặt tư duy, phim Những chàng trai ngoan hứa hẹn là một sự lựa chọn thú vị cho bạn trong tuần này.

CỐT TRUYỆN PHIM ĐẦY BIẾN CHUYỂN

Phim Những chàng trai ngoan (The Nice Guys) xoay quanh câu chuyện của chàng thám tử quèn Holland March và gã côn đồ Jackson Healy chuyên đi đánh thuê những vụ án lặt vặt. Một ngày nọ, số phận tình cờ đưa đẩy họ gặp nhau trong quá trình làm việc và tìm kiếm một cô gái bí ẩn có tên Amelia. Và từ đó, nhiều câu chuyện ly kỳ tiếp nối xảy ra với hàng loạt vụ án mạng diễn ra không ngừng.

phim nhung chang trai ngoan: hai huoc, doc dao va bat ngo hinh anh 1

Khán giả cũng sẽ dần dần biết được chân tướng đằng sau những sự kiện qua cách lật mở thông minh của biên kịch kiêm đạo diễn Shane Black. Vẫn với phong cách làm phim hài hước, vui nhộn mà có phần “tưng tửng” như các tác phẩm trước là Kiss Kiss Bang BangIron Man 3, Shane Black đã thổi vào bộ phim Những chàng trai ngoan một “linh hồn” rất đỗi thú vị.

phim nhung chang trai ngoan: hai huoc, doc dao va bat ngo hinh anh 2

Bộ đôi nhân vật Holland March và Jackson Healy dù khi tách khỏi nhau chẳng làm nên trò trống gì nhưng khi hợp lại làm một, họ bỗng nhiên tài năng và dễ dàng thành công đến lạ. Cái hay của Shane Black là tạo được cho nhân vật một lớp vỏ trông có vẻ ngờ nghệch nhưng kỳ thực lại không phải thế. Càng xem, khán giả không chỉ phải tấm tắc khen ngợi tài suy luận của Holland March hay tài đánh đấm của Jackson Healy mà còn phải ngưỡng mộ họ bởi cách xử lý sự việc thấu tình đạt lý.

phim nhung chang trai ngoan: hai huoc, doc dao va bat ngo hinh anh 3

Cái hay của Những chàng trai ngoan là bộ phim từ chỗ khiến người ta không biết nên tin ai đã chuyển sang thực sự đồng cảm với nhân vật thiện và ủng hộ họ. Vì lẽ đó, nó không chỉ đơn giản là một bộ phim hình sự phá án mang sắc màu trinh thám mà còn có chút ảnh hưởng của dòng phim “anh hùng”, nơi những chàng trai ngoan dù rất giỏi phá phách nhưng đồng thời  cũng rất biết cách “cứu rỗi” thế giới. Sức hút của bộ phim chính là ở chỗ đó.

DÀN DIỄN VIÊN “ĐỈNH”

phim nhung chang trai ngoan: hai huoc, doc dao va bat ngo hinh anh 4

2 diễn viên nam Ryan Gosling (trái) và Russell Crowe (phải) 

Trong vai Jackson Healy, nam diễn viên Russell Crowe sẽ khiến khán giả phải trầm trồ với những pha đánh đấm cận chiến đẹp mắt và đầy bất ngờ, thậm chí những khán giả có thể bị giật mình bởi sự dữ dội của anh.

phim nhung chang trai ngoan: hai huoc, doc dao va bat ngo hinh anh 5

Ở phía đối trọng, Ryan Gosling là một lựa chọn tuyệt vời cho vai Holland March. Trong vai ông bố đầy tình cảm, thông minh mà cũng rất láu cá, Ryan xử lý rất tốt cả hai tuyến cảm xúc của nhân vật, với gia đình và với công việc, tạo được cho khán giả cảm giác rất đáng tin, gần gũi. Dù chỉ xuất hiện khá ít với vai sát thủ John Boy, nam tài tử Matt Bomer cũng đủ khiến người xem phải “lạnh sống lưng” với nhân vật của anh.

phim nhung chang trai ngoan: hai huoc, doc dao va bat ngo hinh anh 6

Diễn viên nhí Angourie Rice làm toát lên được vẻ thông minh vị tha của nhân vật

Diễn viên nhí Angourie Rice vào vai Holly, con gái Holland March, cũng rất tròn trịa. Cô bé làm toát lên được sự thông minh và vị tha của nhân vật. Đặc biệt, nữ diễn viên da màu Yaya DaCosta mặc dù ít đất diễn nhưng cũng đủ gây ấn tượng mạnh với khán giả. Nhìn chung, Những chàng trai ngoan có được hai yếu tố tạo nên một bộ phim hay: kịch bản tốt và dàn diễn viên hợp vai. Cộng với việc xử lý tốt trong khâu sản xuất, phim đã trở thành một tác phẩm hài hành động đáng xem nhất trong vài tháng trở lại đây.

Phim Những chàng trai ngoan hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Tuyết Tùng

Mục Review phim / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua