Phát động chiến dịch “Gieo yêu thương – ươm mầm hạnh phúc” nhân tháng Hành động vì trẻ em

Chiến dịch khởi động với sự đồng hành của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; các chuyên gia tâm lý hàng đầu và ba nhãn hàng Wall's, OMO và Lifebuoy (Unilever Việt Nam)

Giao yêu thương - Ươm mầm hạnh phúc

Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam 28/6, chiến dịch “Gieo yêu thương – Ươm mầm hạnh phúc” khởi động với sự đồng hành của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; các chuyên gia tâm lý hàng đầu và ba nhãn hàng Wall’s, OMO và Lifebuoy (Unilever Việt Nam). Chiến dịch được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh trên hành trình chăm sóc; nuôi dạy con trẻ bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu. Từ đó tạo cho trẻ không gian sống an toàn; đặc biệt là về tâm lý để trẻ em khám phá thế giới, giao tiếp xã hội và thể hiện mình.

14% trẻ độ tuổi 10-19 có dấu hiệu rối loạn tâm lý

Thời gian gần đây, câu chuyện về sức khỏe tinh thần của trẻ em Việt Nam ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng trực tiếp của yếu tố này đến sự phát triển của trẻ. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại tọa đàm về giải pháp sức khỏe tinh thần cho học sinh do Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội tổ chức năm 2022; có đến trên 3 triệu trẻ em Việt Nam cần chăm sóc sức khỏe tinh thần. Trong đó, áp lực tinh thần từ gia đình là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tổn thương tâm lý của trẻ.

Theo thống kê của Bộ Y tế, có đến 14% số trẻ ở quãng 10 – 19 tuổi có dấu hiệu rối loạn tâm lý. Cũng theo kết quả Điều tra các mục tiêu phát triển Bền vững về trẻ em và phụ nữ Việt Nam 2020-2021 (Điều tra SDGCW 2020-2021); cứ 10 trẻ thì có hơn 6 trẻ đã từng bị xử phạt tâm lý. Trong bối cảnh ấy, vai trò của các bậc phụ huynh trong việc thấu hiểu; nuôi dạy con trẻ bằng tình yêu thương; và phương pháp đúng trở thành mấu chốt để gieo những hạt mầm hạnh phúc; giúp trẻ trưởng thành một cách tự nhiên và toàn diện.

Chiến dịch “Gieo yêu thương – Ươm mầm hạnh phúc” có nhiều hoạt động thiết thực

Cùng với sự hỗ trợ của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, Thạc sĩ tâm lý Tú Anh cùng các chuyên gia tâm lý hàng đầu tại Việt Nam và cộng đồng những người có sức ảnh hưởng; chiến dịch “Gieo yêu thương – ươm mầm hạnh phúc” sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh những cái nhìn đúng đắn về việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho con trẻ. Thông qua nhiều chủ đề nổi bật hiện nay như thực trạng về sức khỏe tinh thần của trẻ em Việt Nam; những phương pháp phù hợp để cha mẹ nuôi dạy con thành những đứa trẻ thực sự hạnh phúc và trưởng thành.

Đặc biệt, để thông điệp truyền tải trở nên sáng tạo và dễ dàng tiếp cận đến nhiều lứa tuổi, các nhãn hàng của Unilever Việt Nam đã cùng phối hợp thực hiện Từ điển mini “Ươm mầm hạnh phúc”. Nó mô phỏng các tình huống phổ biến mà các bậc cha mẹ thường dễ cư xử chưa khéo léo vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ nhỏ. Từ điển mini “Ươm mầm hạnh phúc” sẽ là hình thức tư vấn tâm lý mới mẻ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn sâu hơn vào tâm lý của con trẻ. Từ đó yêu thương được thể hiện đúng cách và hiệu quả hơn.

Nhằm giúp lắng nghe những câu hỏi, thắc mắc, giải quyết lo lắng của cha mẹ về phương pháp nuôi dạy đúng cách; chiến dịch mang đến series podcast với sự tham gia của Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, Thạc sĩ tâm lý Tú Anh.

Đặc biệt, để thông điệp được lan tỏa mạnh mẽ hơn đến cộng đồng, chiến dịch phối hợp với kênh truyền hình quốc gia VTV3 mang đến tập phát sóng đặc biệt với chủ đề “Nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc” trên chương trình “Vui sống mỗi ngày”, quen thuộc với hàng triệu phụ huynh.

Không dừng lại ở đó, Unilever Việt Nam còn tài trợ hơn 6.000 phần quà thiết thực để “gieo yêu thương, ươm mầm hạnh phúc” đến các trẻ em khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Thông qua Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, những hộp quà là các nhu yếu phẩm thiết thực sẽ được trao đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam; giúp các em có điều kiện chăm sóc sức khỏe và cuộc sống tốt hơn.

Đặc biệt, 2.000 hộp quà Ươm mầm hạnh phúc, trong đó gồm 3 cuốn sách Hít hà mùi đất nước, 1 phần quà học liệu trò chơi gia đình, 1 bộ trồng cây cho bé và 1 gel rửa tay Lifebuoy cũng được gửi đến hàng nghìn phụ huynh may mắn để cùng con vui chơi học tập khi tham gia chiến dịch cùng Unilever.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua