Những hình ảnh nhật thực một phần 2016 đẹp nhất

Đúng 7 giờ 34 phút sáng nay, TP. HCM đã quan sát được nhật thực một phần. Hãy cùng xem những hình ảnh nhật thực một phần đẹp nhất qua bài viết dưới đây

TP. HCM là một trong những địa phương quan sát được hiện tượng nhật thực một phần tốt nhất cả nước. Thời tiết tại TP.HCM cũng khá thuận lợi để quan sát nhật thực, trời quang, thỉnh thoảng có mây mỏng.

Tại các điểm cao ở một số khu vực tại Q. 2 và Q. 7, nhiều người đã tụ tập để theo dõi khoảnh khắc hiếm hoi này và chụp lại những hình ảnh nhật thực một phần. Tại khu vực cầu Thủ Thiêm, một số bạn trẻ thuộc câu lạc bộ Thiên văn nghiệp dư đã mang các dụng cụ thiên văn để quan sát hiện tượng nhật thực một phần. Đến 8 giờ 35 phút, nhật thực một phần đã kết thúc hoàn toàn tại TP. HCM.

Nhật thực một phần tại TP. HCM ngày 9−3 là nhật thực quan sát được nhiều nhất sau 21 năm, kể từ nhật thực toàn phần xảy ra ngày 24−10−1995 tại Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Được biết, đây là nhật thực thứ 6 mà chúng ta có thể quan sát được tại Việt Nam trong thế kỉ XXI. Lần chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực tiếp theo sẽ rơi vào cuối năm 2019.

Nhật thực một phần xảy ra khi Mặt trời và Mặt trăng không nằm chính xác trên cùng một đường thẳng và Mặt trăng chỉ che khuất một phần của Mặt trời.

Những hình ảnh nhật thực một phần được ghi lại ở TP. HCM:

hinh anh nhat thuc mot phan hinh anh 1

Hình ảnh nhật thực một phần cực đại tại TP. HCM

hinh anh nhat thuc mot phan hinh anh 2 hinh anh nhat thuc mot phan hinh anh 3 hinh anh nhat thuc mot phan hinh anh 4 hinh anh nhat thuc mot phan hinh anh 5
hinh anh nhat thuc mot phan hinh anh 6

8 giờ 35 phút nhật thực một phần đã kết thúc hoàn toàn tại TP. HCM

Bài: K. Huyền

Ảnh: tuoitre.vn

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua