Nhậu say sẽ được taxi đưa về miễn phí

Để tránh tình trạng điều khiển xe khi say xỉn dễ gây tai nạn giao thông, nếu khách hàng nhậu say sẽ được taxi đưa về miễn phí và nhà hàng sẽ hỗ trợ dịch vụ giữ xe qua đêm

Nếu nhậu say, bạn sẽ được taxi đưa về miễn phí. Ảnh minh họa: Internet.

Với tình trạng an toàn giao thông đang ở mức báo động hiện nay, nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng này, ngày 14–7, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng GrabTaxi, hãng Taxi Tiên Sa và 10 nhà hàng kinh doanh thức uống có cồn ở Đà Nẵng ký kết thực hiện chương trình “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm”.

Lễ ký kết chương trình Nhà hàng an toàn giao thông - lái xe văn minh trách nhiệm.

Lễ ký kết chương trình Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm

Theo đó, các nhà hàng sẽ có trách nhiệm nhắc nhở khách hàng của mình không nên điều khiển xe khi đã uống bia rượu. Trong trường hợp khách uống bia rượu say, nhà hàng sẽ giữ xe qua đêm, đồng thời hỗ trợ taxi đưa về miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi.

Giai đoạn một của chương trình sẽ được thí điểm tại TP. Đà Nẵng từ tháng 7–2015 đến tháng 7–2016. Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng chương trình này sẽ được triển khai quyết liệt, hiệu quả, thực chất. Với sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông, tôi tin mô hình sẽ thành công trên địa bàn TP. Đà Nẵng và được nhân rộng ra các địa phương khác”. Sau Đà Nẵng, chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại Hà Nội và TP. HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua