Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đổi mới quản lý tại các trường đại học

Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam thực tập tại Nhật, đồng thời hỗ trợ kinh nghiệm giúp Việt Nam đổi mới quản lý

Với sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản, sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp có thể sang thực tập tại Nhật – Ảnh minh họa

Trong hai ngày 28 và 29–9, Hội nghị Hiệu trưởng đại học Việt Nam – Nhật Bản đã và đang được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Có hơn 200 đại biểu đại diện cho 30 trường đại học Nhật Bản và hơn 40 trường đại học Việt Nam tham dự hội nghị. Đây là cơ hội để các cán bộ quản lý tại các trường đại học của hai nNhậtước chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng và thông tin giáo dục.

Theo đó, các trường đại học Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác đào tạo xen kẽ thời gian giữa các cấp đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Đồng thời, các trường cũng đưa ra thỏa thuận song phương, công nhận tín chỉ lẫn nhau để cấp bằng.

Đặc biệt, Nhật Bản đồng ý xây dựng chương trình đào tạo, tại điều kiện cho sinh viên Việt Nam thực tập tại Nhật và các doanh nghiệp Nhật.

Ngoài ra, phía Nhật bản sẽ cử giáo sư, giảng viên có kinh nghiệm sang dạy chuyên đề cho sinh viên Việt Nam. Hai nước sẽ cùng hợp tác, nghiên cứu khoa học và tìm kiếm nguồn kinh phí để thực hiện những chương trình nghiên cứu chung. Cũng theo đại diện phía Nhật Bản, nước này sẽ hỗ trợ các trường đại học Việt Nam kinh nghiệm đổi mới quản lý.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua