Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương: Các diễn viên đầu tiên

Các diễn viên chính trong vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương đã có một buổi gặp gỡ và cùng tập dượt rất nghiêm túc với đạo diễn âm nhạc Phương Nam, nhạc trưởng, NSƯT Hoàng Điệp và nhà biên kịch Thiên Hương

Sau hai buổi “đãi cát tìm vàng”, vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương đã tạm tìm được các ứng cử viên cho các vai Từ Thức, Giáng Hương, Ngọc Hương và Đông Tử.

Các diễn viên đầu tiên của nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương

Bớt căng thẳng…

Chỉ sau một tuần không gặp, Đặng Thiện – thí sinh hài hước nhất đến với nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương như gầy hẳn đi. Chàng trai làm trong ngành ngân hàng vui vẻ đùa: “Nhận được cuộc gọi thông báo được chọn và đến buổi casting này, em mừng quá… ốm luôn. Sau một tuần, em giảm tới 3kg. Kiểu này cái dáng mập mập tròn tròn của em chẳng mấy chốc sẽ thon thả, thư sinh như Tấn Đạt thôi”.

Ngồi cạnh bên, Tấn Đạt cười hiền hiền. Chàng sinh viên năm 3 của Nhạc viện TP. HCM thú thật: “Gần một tuần sau khi casting, điện thoại để chuông hoài mà không thấy ban tổ chức gọi, em nghĩ mình rớt chắc rồi, hết hy vọng rồi chứ! Vậy mà ngày “thứ 6 máu chảy về tim”, đang ngủ thì có cuộc gọi từ ban tổ chức. Em mừng quýnh, vui lắm nhưng chưa dám khoe với ai. Em lại tiếp tục làm “đứa tự kỷ” tự mình học hát những bài hát mà ban tổ chức yêu cầu ngày hôm nay, hy vọng có thể trở thành chàng Từ Thức như bản thân em kỳ vọng trước khi đến casting”.

nhac kich chuyen tinh nang giang huong hinh anh 1

Tấn Đạt đầy cảm xúc

Chỉ tranh thủ ít phút trò chuyện, Đặng Thiện và Tấn Đạt lại tiếp tục cắm tai nghe và cảm nhận, tập thành thục bài hát được yêu cầu. Bên cạnh các chàng trai, bốn bạn gái Hoàng Kim, Tương Phùng, Thu Hà, Thảo Ngọc vui vẻ luyện hát cùng nhau. Sự căng thẳng đã giảm bớt đi nhiều so với hai buổi đầu nhưng câu hỏi: “Liệu mình sẽ được nhận vào vai nào?” vẫn khiến các bạn hồi hộp, chăm chỉ luyện tập hết mình và chờ đợi kết quả vào phút cuối.

nhac kich chuyen tinh nang giang huong hinh anh 2

Thu Hà chăm chú tập luyện

… nhưng cũng “vã mồ hôi”

nhac kich chuyen tinh nang giang huong hinh anh 3

Toàn cảnh buổi tập dợt đầu tiên

Có thể nói, buổi casting nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương lần ba này khác hẳn hai lần trước. Tám thí sinh xuất sắc nhất phải trải qua buổi làm việc “vã mồ hôi” với nhạc sỹ Nguyễn Công Phương Nam vừa từ Đức trở về.

Nổi tiếng với khả năng hòa âm, nhạc sỹ Phương Nam lãnh nhiệm vụ khó khăn là đạo diễn âm nhạc cho vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương. Tám thí sinh lên sân khấu thử giọng với anh hầu như đều hát đi hát lại cùng một ca khúc với nhiều yêu cầu khác nhau. Lúc anh yêu cầu giọng cao, khi anh đòi hạ giọng thấp nhất và có lúc anh yêu cầu các bạn đưa phong cách pop–rock vào nhạc trữ tình.

Lý giải sự “khó tính” này, nhạc sỹ Phương Nam nhấn mạnh: “Khác với opera, nhạc kịch đòi hỏi giọng hát và bài phối phải đi theo hướng pop opera. Nó cũng đòi hỏi bạn có khả năng thay đổi liên tục, có nhiều màu sắc, nhiều phong cách nhạc khác nhau. Ở các vở nhạc kịch trên thế giới, chẳng hạn như Romeo và Juliet, người ta sẵn sàng làm con tắc kè hoa, nhanh chóng chuyển từ phong cách nhạc xưa rất buồn sang vui ngay lập tức”.

Với kinh nghiệm đào tạo của mình, cố vấn chuyên môn, nhạc trưởng, NSƯT Hoàng Điệp cũng góp thêm: “Nghe các em hát, cô đã biết các em thần tượng ai rồi. Tuy nhiên, đây là một bệ phóng để đưa các em vươn tới ước mơ thành sao nên các em không thể giống người này, người kia mà phải là chính các em”. Biên kịch – tổng đạo diễn Thiên Hương tiết lộ: “Sau buổi này, từ tháng 8, các bạn sẽ bắt đầu tập luyện với cố vấn âm nhạc, nhạc trưởng, NSƯT Hoàng Điệp, nhạc sỹ Phương Nam và cố vấn hình thể Anh Nguyên. Tới tháng 9, lịch tập sẽ diễn ra liên tục để kịp buổi công diễn đầu tiên vào ngày 6–10–2016, liên tục trong 3 tuần tại nhà hát Hòa Bình, TP. HCM. Sau thời gian này, tùy nhu cầu, đoàn có thể đi diễn tại Hà Nội khoảng 2 tuần và năm 2017 sẽ đi diễn ở châu Âu, Mỹ và có thể cả Úc.

Bật mí thông tin bên lề thú vị

nhac kich chuyen tinh nang giang huong hinh anh 4

Một bạn khiếm thị thổi sáo

Biên kịch – tổng đạo diễn Thiên Hương đã viết một cảnh đặc biệt dành cho các em khuyết tật nhưng đầy tài năng ở Trung tâm OSEDC 2, tạo cơ hội để các em được biểu diễn trên sân khấu lớn. Trong Chuyện tình nàng Giáng Hương, bạn sẽ thấy những nhạc công khiếm thị, bại liệt diễn trên sân khấu. Bằng tiếng đàn, tiếng hát, các em sẽ đem lại những giây phút khiến người nghe phải lặng đi đầy cảm xúc.

nhac kich chuyen tinh nang giang huong hinh anh 5

Vì Thị Lên chơi nhạc cụ dân tộc

Vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương sẽ có 4 vai diễn chính: Từ Thức, Giáng Hương, Ngọc Hương và Đông Tử. Giáng Hương là một nàng tiên, có hai chàng trai theo đuổi, một chàng thư sinh là Từ Thức và chàng trai vui tính là Đông Tử. Cuộc tình người–tiên này sẽ kết thúc như thế nào? Chàng Đông Tử khiến bạn phải cười sảng khoái ra sao? Hãy chờ đón Chuyện tình nàng Giáng Hương ra mắt vào tháng 10 tới.

Các diễn viên trẻ – những bạn chưa là người nổi tiếng, chưa kịp thành sao sẽ tận dụng bệ phóng này như thế nào? Hãy ủng hộ và trông chờ sự trưởng thành của các bạn trẻ tài năng này, bạn nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua