Nghe cô bé 11 tuổi đi 80 quốc gia hát quốc ca Việt Nam

Hành trình cô bé 11 tuổi đi 80 quốc gia và hát quốc ca để gây quỹ từ thiện bắt đầu từ 10−11−2015, với Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến thứ 31

https://www.youtube.com/watch?v=O6jUZZJQrtI

Chiều 17−3, Capri, cô bé 11 tuổi người Canada đã cùng 60 em nhỏ ở Làng trẻ SOS Đà Nẵng hát vang Quốc ca Việt Nam. Cô bé vẫn say sưa hát dù chưa sõi tiếng Việt, mắt luôn hướng về lá cờ đỏ sao vàng.

Đây là một buổi biểu diễn của Capri trong hành trình đi đến 80 quốc gia với mục đích quyên góp 1 triệu USD cho các bạn nhỏ đang phải chịu thiệt thòi. Với dự án “Around the World in 80 Anthems”, Capri sẽ cùng với các bạn nhỏ hát quốc ca của 80 nước bằng ngôn ngữ bản địa.

Hành trình cô bé 11 tuổi đi 80 quốc gia bắt đầu từ 10−11−2015, Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến thứ 31. Đồng hành trong chuyến hành trình này còn có bố mẹ và em trai của Capri.

Nói về ý tưởng của mình, cô bé cho biết trong thời gian học ở trường, đã xem tivi và thấy nhiều bạn nhỏ trên khắp thế giới kém may mắn hơn mình, cuộc sống còn thiếu thốn. Nhưng khi đó em chưa nghĩ ra mình nên làm gì. Tình cờ Capri đọc được cuốn sách của một cậu bé đi vòng quanh thế giới 80 ngày để quyên góp cho trẻ mồ côi, em đã quyết tâm làm một việc tương tự.

co be 11 tuoi di 80 quoc gia hinh anh 2

Cô bé 11 tuổi đi 80 quốc gia say sưa hát quốc ca Việt Nam để gây quỹ cho các bạn nhỏ kém may mắn hơn em

Capri đã học hát được 6 năm nên cô bé nảy ra ý tưởng đi 80 quốc gia hát quốc ca để quyên góp từ thiện cho những trẻ em khó khăn. Capri đem ý tưởng này trao đổi với bố mẹ mình và được bố mẹ đồng ý. Capri nghĩ, các bạn trẻ bản địa ai cũng thuộc quốc ca của nước mình nên hát quốc ca sẽ dễ dàng hơn.

Điều khó khăn nhất trong chuyến hành trình của cô bé 11 tuổi đi 80 quốc gia này là những ngôn ngữ khác nhau và những giai điệu khác nhau của các quốc gia. Nhiều lúc bạn ấy không biết mình có hoàn thành được bài hát không. Nhưng trong những chuyến đi này, bạn ấy lại được tiếp xúc, gần gũi, chia sẻ với được với các bạn nhỏ nên rất thú vị.

Ngoài việc hát quốc ca với 60 bạn nhỏ Làng SOS, Capri còn đi thăm từng gia đình các bạn ấy và Capri cảm thấy các bạn Việt Nam rất thân thiện, sống vui vẻ, lạc quan mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Bà Kerrie Everitt – mẹ của Capri cho biết, chuyến hành trình đi qua 80 nước với thời gian 9 tháng trời. Đây là một điều khó khăn đối với 2 chị em. Để thực hiện chuyến đi này, vợ chồng bà phải cho con nghỉ học một năm. Dù phải nghỉ học một năm nhưng bù lại, trong một năm này, hai đứa con của bà lại được trải nghiệm nhiều điều, được gặp gỡ, chia sẻ với những trẻ em khó khăn… Đây điều giáo dục lớn mà không phải ai cũng có được.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua