Mẹo thái hành không cay mắt và các “chiêu” làm bếp hữu ích

Thái hành không cay mắt bằng cách nào, khử trùng thớt, làm lạnh rượu vang tức thì ra sao... là những tuyệt chiêu mà chị em nội trợ bận rộn sẽ có được sau khi tham khảo video này

 

Video này sẽ mách cho những bà nội trợ đảm đang 7 bí quyết khá thú vị:

1. Tránh cay mắt khi thái hành tây

Bạn cho một ít giấm trắng lên mặt thớt, dùng khăn giấy xoa đều giấm lên toàn bộ mặt thớt. Sau đó thì thái hành thoải mái mà không lo bị cay mắt nữa nhé.

2. Mở nắp lọ thủy tinh bị đóng chặt

Dùng 2 dây cao su, 1 dây quấn vào thân lọ, dây còn lại quấn ở nắp lọ. Bám tay vào phần thân và nắp lọ có dây cao su, xoay nhẹ là nắp sẽ mở ra ngay.

3. Kiểm tra trứng còn mới hay đã cũ?

Để biết chính xác, bạn thả trứng vào ly/bát nước khoảng 10cm. Nếu trứng chìm nghĩa là còn tươi, an toàn để ăn. Trứng nổi lên trên tức là đã cũ và không an toàn khi sử dụng.

biquyetnhonhabep

4. Khử trùng thớt gỗ

Thớt gỗ khi sử dụng lâu ngày dễ có mùi hôi hoặc bị ẩm mốc. Bạn chỉ cần cho một ít muối kosher (loại muối sạch dạng tinh thể) lên mặt thớt. Dùng một nửa miếng chanh chà thật sạch bề mặt thớt rồi đem rửa lại với nước sạch.

5. Lột vỏ trứng dễ hơn

Trước khi đem luộc trứng, cho vào nước lạnh 1 muỗng baking soda. Sau khi luộc chín, để nguyên trứng trong nồi khoảng 12 phút. Vớt ra và bóc vỏ thật dễ dàng.

6. Giữ đường không bị kết dính

Đường mua về để lâu chưa dùng dễ bị tình trạng kết dính. Bạn cho 2 viên kẹo dẻo lớn vào gói đường, buộc/khóa kín miệng rồi cất vào tủ lạnh.

7. Làm lạnh rượu vang tức thì

Cho một vài quả nho đông lạnh vào ly rượu vang, hơi lạnh từ nho sẽ hòa vào rượu. Vậy là bạn đã có một ly rượu vang mát lành.

 7 bí quyết hữu ích Nguồn video: LEAFtv

[related-products]

Đừng bỏ qua