“Cẩm nang” chụp ảnh cưới đẹp cho nàng dâu

Xem album cưới của bạn bè, chắc chắn bạn đã từng đôi lần chê “mẫu ảnh” gượng, thiếu tự nhiên nhưng bạn có muốn nhận lại lời chê ấy không?

Để có cuốn album xinh lung linh, ngoài make-up đẹp, trang phục phù hợp, bạn còn cần thêm vài bí quyết chụp ảnh cưới đẹp nữa đấy!

DÁNG ĐỨNG ĐẸP NHƯ SAO HOLLYWOOD

Sao nữ Hollywood không phải ai cũng có thân hình chuẩn như Megan Fox, nhưng tất cả lên hình đều thật thanh mảnh và tự nhiên. Đơn giản là họ đứng nghiêng 45 độ so với ống kính, trong tư thế chân trước – chân sau với trọng lượng dồn về chân sau, chân trước hướng về phía máy ảnh, gập nhẹ gối. Hai cánh tay là phần dễ bị đơ nhất. Bạn có thể cầm hoa cưới một tay, tay còn lại đặt hờ lên hông. Chịu khó tập tư thế này trước gương nhiều lần, bạn sẽ thấy mình diễn cực kỳ mượt mà vào ngày cưới.

NHẸ NHÀNG KHI ĐÁNH KHỐI CHO GƯƠNG MẶT

Mặc dù bạn cảm thấy gương mặt có chiều sâu khi đánh khối nhưng thực tế điều này rất dễ phản tác dụng. Máy ảnh có xu hướng làm cho gương mặt đánh khối đậm biến thành màu vàng, cam, trông già và cứng hơn. Do đó, nếu bạn cần phải đánh khối, hãy yêu cầu nhân viên trang điểm đưa cọ thật nhẹ thôi để chụp ảnh cưới đẹp. Bên cạnh đánh khối, mỹ phẩm lấp lánh trên gương mặt cũng có thể khiến bạn trông bóng dầu hoặc như đang đổ mồ hôi chứ chẳng sáng hơn tí nào. Hạn chế dùng sản phẩm này bạn nhé.

chup-anh-cuoi-dep-001

THỰC TẬP THƯ GIÃN GƯƠNG MẶT

Cười với khách, cười với chú rể, cười khi máy ảnh, máy quay lia tới… Cả ngày dài phải cười khiến cơ môi, cơ mặt cứng ngắc, muốn đơ luôn rồi! Nếu bắt đầu cảm thấy mỏi hàm, nụ cười trở nên không còn tự nhiên, đã đến lúc bạn cần nhấn nút reset cho gương mặt. Hãy nhắm mắt lại, hít thở thật sâu, mở khép miệng nhẹ nhàng rồi tập vài động tác thư giãn hàm cơ bản, bạn còn có thể làm nóng hai bàn tay và massage cho gương mặt của mình.

HAI CÁNH TAY ĐỂ XA CƠ THỂ MỘT CHÚT

Phần lớn các mẫu đầm cưới hiện đại thường không có cánh tay. Thế nên các cô dâu, nhất là cô dâu mang khuyết điểm bắp tay to thường có xu hướng ép chặt hai cánh tay vào sát người hoặc giấu ra sau lưng để che đi nhược điểm. Thực tế, làm vậy chỉ càng khiến cánh tay của bạn trông to hơn. Nếu muốn đôi tay thon thả trong hình, bạn chỉ cần chống nhẹ tay lên eo, để tay hơi xa người một chút và thả lỏng, không gồng hoặc hướng bắp tay vào ống kính là đã có bức ảnh cưới đẹp.

ĐỪNG CỐ GẮNG KHÔNG CHỚP MẮT

Nhiều cô dâu khi chụp ảnh cưới cố gắng không chớp mắt, thậm chí mở thật to với mục tiêu “mắt bồ câu” khi lên hình. Đó là suy nghĩ sai lầm, bạn ạ. Cố không chớp mắt hoặc gồng mở mắt thật to dễ khiến đôi mắt nhanh khô, mệt mỏi, dẫn đến thiếu sức sống, lờ đờ, gượng gạo. Nếu thấy mỏi mắt, hãy yêu cầu nhiếp ảnh gia cho bạn thư giãn một chút. Nhỏ vài giọt nước mắt nhân tạo, nhắm mắt lại ít phút, đôi mắt tự nhiên sẽ có hồn trở lại.

HÃY CƯỜI LỚN ĐỂ CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP

Bạn có để ý khi cười “ha ha ha” thật lớn, các cơ mặt bỗng nhiên thư giãn hơn không? Hãy cười khoe trọn hàm răng ngọc ngà của mình, bạn sẽ có những khoảnh khắc tự nhiên tuyệt vời lưu vào kỷ niệm.

TÌM MỘT NHIẾP ẢNH GIA BẠN THÍCH

Những người nổi tiếng luôn có một nhiếp ảnh gia của riêng mình bởi chỉ người đó mới làm họ thoải mái, biết rõ góc mặt đẹp nhất, có hồn nhất. Tuy không có cơ hội kinh qua nhiều nhiếp ảnh gia như người nổi tiếng, bạn vẫn có quyền lựa chọn. Hãy chọn nhiếp ảnh gia mà bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện. Càng thoải mái được với họ, bạn càng cảm thấy tự nhiên, sống thật với cảm xúc của mình và nhờ thế, hình ảnh sẽ đẹp lung linh không cần chỉnh sửa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua