Mệnh Thủy nên trồng cây gì để kích hoạt nguồn năng lượng may mắn

Những người mệnh Thủy mang đặc trưng của dòng nước. Vì thế, họ rất dễ thích nghi nhưng cũng nhanh thay đổi. Để kích hoạt may mắn và tạo bầu không khí trong lành trong ngôi nhà, bạn hãy "rinh" về 1 vài chậu cây sau nhé!

mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy mang đặc trưng của dòng nước. Vì thế, họ rất dễ thích nghi nhưng cũng nhanh thay đổi. (Ảnh: Shutterstock)

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước và là một yếu tố quan trọng trong sự sống của con người. Những người mệnh Thủy mang đặc trưng của dòng nước. Vì thế, họ rất dễ thích nghi nhưng cũng nhanh thay đổi. Xét về tính cách, những người thuộc mệnh này thường hiền hòa, mềm mại và chu đáo hệt như dòng nước.

Các màu sắc hợp với mệnh Thủy sẽ là màu đen và xanh dương. Ngoài ra, màu trắng hoặc màu ánh kim cũng rất hợp với mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Khi chọn cây, bản mệnh cũng cần lưu ý mệnh này sẽ hợp với các số 1, 4, 6 và 7 . Những con số tối kỵ với mệnh Thủy sẽ là các số 2, 5 và số 8. Màu sắc cho chậu cũng nên là các màu vàng, màu xám; hoặc màu trắng để giúp mang lại may mắn, thuận lợi.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, mệnh Thủy sẽ phù hợp với các loại cây như: cây lan ý, cây cọ nhật, cây bạch mã hoàng tử, cây lưỡi hổ; hoặc cây phát tài và cây đuôi công xanh… Tuy nhiên, trong mệnh Thủy sẽ còn có 6 nạp âm riêng. Để lựa chọn đúng loại cây mang lại may mắn và tài lộc, bạn cần nắm rõ mình thuộc nạp âm nào.

Các nạp âm của mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe): 1996, 1997

Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối): 1944, 1945, 2004, 2005

Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông: 1952, 1953, 2012, 2013

Thiên Hà Thủy (Nước mưa): 1966, 1967

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn): 1974, 1975

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn): 1982, 1983

Giản Hạ Thủy

Những người có nạp âm Giản Hạ Thủy thường có tính cách rất phức tạp và khó đoán. Vì vậy, họ sẽ thỉnh thoảng vui buồn bất chợt và khá mâu thuẫn. Khi mới gặp gỡ, họ sẽ không bộc lộ rõ nét cảm xúc của mình và không dễ thân thiết. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc 1 thời gian dài, họ sẽ tỏ ra mình là một người dịu dàng, biết quan tâm. Trong học tập và công việc, họ thường là người có suy nghĩ đột phá; hoặc đưa ra những ý tưởng mới lạ. Dù vậy, sự thông minh này cũng khiến họ dễ sinh bản tính đa nghi và thiếu quyết đoán nên rất dễ mất cơ hội.

Các ngành nghề phù hợp với Giản Hạ Thuỷ sẽ là lĩnh vực ngoại giao, tư vấn; hoặc luật sư và giáo viên. Để gia tăng thêm may mắn và tài vận cho mình, người có nạp âm Giản Hạ Thuỷ cần trồng các loại cây như cây kim tiền; hoặc cây lưỡi hổ và lan ý,…

Theo phong thủy, cây kim tiền mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phần thân vươn cao và lá hướng lên là một trong những nét đặc trưng của loại cây. Nếu gia chủ nào trồng được cây kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công đang đến.

Lan ý là loại cây có tác dụng cân bằng trường khí và có khả năng hấp thu năng lượng xung khắc. Đặc biệt, vẻ đẹp dịu dàng, thanh tao của cây còn giúp mang đến cảm giác thư giãn và yên bình cho gia chủ.

Với dáng vẻ cứng cáp, khoẻ mạnh và rất dễ trồng nên cây lưỡi hổ luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài khả năng thanh lọc không khí ấn tượng, cây lưỡi hổ còn giúp cho gia chủ của mình rước thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Tuyền Trung Thuỷ

Tuyền Trung Thuỷ luôn mong muốn cuộc sống tĩnh lặng, bình yên. Tuy nhiên, bản chất bên trong của họ rất hay biến động. Vì vậy, nhiều người thường hay gọi những người có nạp âm Tuyền Trung Thuỷ là người “trong động, ngoài tĩnh”. Trong cuộc sống, họ là những người thích giúp đỡ người khác và không toan tính. Kể cả trong lối ứng xử hằng ngày, người Tuyền Trung Thuỷ cũng thể hiện bản tính ưa mềm mỏng, nhẹ nhàng.

Do cùng thuộc mệnh Thủy nên người Tuyền Trung Thuỷ rất thông minh. Họ sở hữu trí tuệ sâu sắc nhưng lại hay suy tính nên khó đưa ra 1 quyết định nào đó. Vì vậy, những ngành nghề phù hợp với họ sẽ là các công việc mang tính chất nghiên cứu chuyên sâu; hoặc họ cũng có thể thành công ở lĩnh vực sáng tác, phê bình văn học; hay luật sư, tài chính, du lịch.

Các loại cây sẽ giúp nạp âm Tuyền Trung Thuỷ kéo thêm nhiều may mắn và bình an cho mình chính là cây lan chi; hoặc cây tùng bồng lai và cây phú quý.

Lan chi là loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất hiệu quả. Trong phong thuỷ, cây lan chi được coi là loại cây mang đến may mắn và tài lộc. Ngoài ra cây lan chi còn mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cây tùng bồng lai là biểu tượng của sự kiên trì và mang ý nghĩa trường thọ. Ngoài khả năng tạo nên không khí trong lành và sự tươi mát cho ngôi nhà, loại cây này còn có thể xua tan điềm xấu, bảo vệ sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình.

Trường Lưu Thuỷ

Những người sở hữu nạp âm Trường Lưu Thuỷ thường là những người ưa sôi nổi và thích hoạt động. Khi làm một công việc không có nhiều thay đổi, họ thường thấy nhàm chán và khó thích nghi. Những người mệnh Trường Lưu Thủy có một đức tính miệt mài siêng năng và rất nhanh trí. Cuộc sống của những người này thường có nhiều thăng trầm. Nhưng đó lại là những trải nghiệm quý báu khiến họ trưởng thành hơn.

Những ngành nghề phù hợp với nạp âm Trường Lưu Thuỷ sẽ là du lịch, vận tải; hoặc giao thương hải ngoại và văn học. Để gia tăng thêm vận may cho mình, những người này nên trồng các loại cây như cây ngọc ngân; hoặc cây đuôi công xanh và cây lan ý.

Cây ngọc ngân theo phong thuỷ thường được hiểu như cây mang phú quý, may mắn. Bên cạnh đó, màu sắc của cây còn mang lại sự tươi mới và bừng sáng cho không gian.

Ngoài vẻ đẹp đặc biệt, cây đuôi công xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và tạo môi trường sống trong lành, tươi mát. Theo phong thuỷ, cây đuôi công xanh còn có ý nghĩa mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Thiên Hà Thuỷ

Về cơ bản, người mệnh Thiên Hà Thủy có đầu óc thông minh, nhanh nhạy. Ngoài ra, họ cũng là những người cực kỳ nhạy cảm và tinh tế. Trong cuộc sống những người mệnh Thiên Hà Thủy thường là người rộng lượng. Nổi bật nhất là khả năng thích giúp đỡ người khác và có đóng góp cho cộng đồng. Những ngành nghề phù hợp với mệnh Thiên Hà Thuỷ sẽ là các ngành nghề có liên quan đến quản lý; hoặc giảng viên, nghệ sỹ và chuyên gia tư vấn.

Các loại cây có khả năng giúp người Thiên Hà Thuỷ gia tăng thêm may mắn và bình an cho mình là cây lưỡi hổ, cây tùng bồng lai và cây lan chi.

Đại Khê Thuỷ

Khác với sự trầm lắng, thích tư duy thường thấy của mệnh Thủy khác thường trầm lắng. Đặc biệt, họ rất ưa cuộc sống biến động, thích sôi nổi. Những người này yêu cuộc sống tự do, không thích bị câu nệ, ước thúc. Vì vậy, họ rất ghét sự rằng buộc, bí bách. Trong cuộc sống họ luôn được người đời quý mến và nể phục vì có tài trí hơn người.

Những người này sẽ phù hợp với các công việc đòi hỏi sự giao tiếp và trí tuệ nhiều như tư vấn; hoặc giáo dục, ngoại giao, đặc biệt là kinh doanh,… Vì vậy, để gia tăng nguồn khí trong lành và vận khí, người Đại Khê Thuỷ nên trồng các loại cây như cây lan chi; hoặc cây kim tiền và cây lưỡi hổ.

Đại Hải Thuỷ

Mang ý nghĩa nước chứa ngoài đại dương nên người có nạp âm Đại Hải Thuỷ thường ưa thích sự tự do. Họ sống nội tâm những rất biết quan tâm đến người khác. Đặc biệt, họ có tinh thần làm việc nhóm rất cao nên luôn được mọi người tín nhiệm. Vì cùng thuộc mệnh Thủy nên họ cũng sở hữu khả năng túc trí đa mưu và sự sáng tạo như các nạp âm khác. Tuy nhiên do sống nội tâm nên họ ít khi chia sẻ mà hay chịu đựng 1 mình.

Nạp âm Đại Hải Thuỷ thường sẽ phù hợp với các công việc cần di chuyển nhiều như ngành vận tải, du lịch; hoặc nhà báo, phóng viên… Để kích thích may mắn và tài lộc, bản mệnh nên trồng các loại cây như cây kim tiền; hoặc cây lan ý và cây tùng bồng lai.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua