MC Huyền Ny chia sẻ cách phòng chống lạm dụng tình dục ở trẻ

Liên quan đến vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ do tội ấu dâm, MC Huyền Ny đã chia sẻ với các bậc cha mẹ về sai lầm của người lớn dẫn đến lạm dụng tình dục ở trẻ.

Mới đây, vụ việc nghệ sĩ Minh béo lạm dụng tình dục trẻ em đã gây chấn động dư luận. Nghệ sĩ Minh Béo, nghệ danh Hồng Quang Minh vừa bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với ba tội danh liên quan đến trẻ em: Quan hệ tình dục với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Liên quan đến vụ việc nghệ sĩ hài Minh béo bị bắt ở Mỹ vì tội lạm dụng tình dục trẻ em, mới đây, MC Huyền Ny đã có những lời chia sẻ đến các bậc cha mẹ về những sai lầm của người lớn dẫn đến các vụ lạm dụng tình dục ở trẻ và những lời khuyên cho cha mẹ để giúp trẻ phòng tránh là nạn nhân của những kẻ ấu dâm, bệnh hoạn.

Trích lời MC Huyền Ny

Khác với những nước phát triển, ở Việt Nam, tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ em chưa được xem là vấn đề nghiêm trọng. Nhiều bậc phụ huynh vô tư trong việc nuôi dưỡng con em, vô tình biến các con thành nạn nhân của những kẻ bệnh hoạn về tâm sinh lý. Nạn nhân bị lạm dụng tình dục ở nước nào cũng đều chịu những tổn thất lớn lao như nhau, nên thủ phạm của những hành vi này cũng nên bị xử lý nghiêm khắc như nhau, chứ không do nước Mỹ tiên tiến nên đụng vào con nít là tù mọt gông còn Việt Nam mình thì không hề hấn gì.

Ở những nước phát triển hơn, một khi phạm phải tội lạm dụng tình dục trẻ dưới 18 tuổi thường bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc. Ra khỏi tù cũng không được xã hội chấp nhận như những công dân bình thường. Họ thường phải công khai danh tính và hành vi lạm dục tình dục trẻ em, được đặt dưới sự quản lý nghiêm ngặt của địa phương và chính phủ để mọi người có thể tìm thấy thông tin của họ trên mạng.

Lạm dụng tình dục ở trẻ em luôn luôn tồn tại. Bao nhiêu năm qua vẫn luôn tồn tại. Khác chăng là ngày hôm nay chúng ta có chịu nhìn nhận nó là vấn đề? Hãy đối mặt, xin đừng quay lưng và bảo vệ những thiên thần bé nhỏ luôn cần đến chúng ta.

NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Ví dụ như sờ bộ phận sinh dục của các bé, đặc biệt các bé trai; hay chụp hình khỏa thân của con, quay video khỏa thân của con đăng trên mạng xã hội. Người này người kia vào nhận xét bộ phận sinh dục của con to nhỏ như thế nào, giống ai…mất lịch sự vô cùng.

Những thói quen của người lớn khi đùa với cơ thể của trẻ con kiểu như “con nít chúng biết gì” thì đôi khi chúng ta vô tình biến nơi đáng ra là an toàn nhất cho con mình thành ra nơi nguy hiểm. 70% các nạn nhân bị lạm dụng tình dục thường bị bắt đầu ngay tại nhà và thường là với người người khá thân thiết với các em hoặc gia đình. Những hành vi lệch lạc mà người lớn xem là trò đùa vô thưởng vô phạt đối với trẻ con như thế này cần phải nhanh chóng được loại bỏ ngay.

ẤU DÂM LÀ GÌ?

Đây là căn bệnh về tâm sinh lý khi người bệnh tìm được sự hưng phấn tình dục nhìn thấy trẻ em khỏa thân, được sờ mó hoặc tìm cách đụng chạm.

Trong thời đại ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội vô tình là công cụ tìm kiếm nhanh gọn và hữu hiệu của bệnh nhân với căn bệnh này. Ba mẹ vô tâm khiến con mình trở thành miếng mồi ngon cho kẻ đang khát. Nếu bạn đang post hình trần truồng của mình vô tội vạ, có lẽ bạn không biết. Bây giờ đã biết, không muộn đâu, bạn phải ngưng ngay.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Chúng ta cần hiểu rằng bệnh ấu dâm là sự phát triển KHÔNG bình thường của 1 phần bộ não, sự không cân bằng nội tiết, tâm sinh lý, tuổi thơ bị lạm dụng, gây ảnh hưởng và ám ảnh về những hành vi tình dục không lành mạnh. Trong tất cả những lí do thì phần lớn những người có bệnh là thường có một tuổi thơ dính liền với bạo lực, là những nạn nhân bị lạm dụng tinh thần cũng như thể xác những ngày còn bé. Bệnh có thể được hạn chế nếu tìm đến sự giúp đỡ của những nhà chuyên môn, tuy nhiên không thể trị dứt hẳn. Căn bệnh này cần sự điều trị suốt đời.

Để hạn chế căn bệnh này cần có sự kết hợp giữa tâm lý học và thuốc. Tâm lý học nhằm hướng dẫn để bệnh nhân nhận thấy nguyên nhân căn bệnh của họ, lí do vì sao họ không thể điều khiển được hành vi của bản thân, tìm ra những tình huống làm cho họ mất kiểm soát, làm thế nào để hạn chế…Thuốc thì được dùng nhằm cân bằng lại các nội tiết trong cơ thể và hạn chế sự xáo trộn trong bộ não.

NGƯỜI MANG BỆNH ẤU DÂM TIẾP CẬN VỚI NẠN NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

Những người bị bệnh ấu dâm luôn tìm cách để gần trẻ con, lợi dụng tất cả những cơ hội để có thể sờ mó, ôm hôn, lựa chọn những công việc có thể được ở gần nhiều trẻ em (ví dụ như công việc giảng dạy, huấn luyện viên, hội đoàn thiếu nhi…)

Hãy quan sát cách người khác chơi với con của bạn. Xem thử họ đặt đôi tay của họ ở đâu? Có đưa tay va quẹt vào vùng kín của con không? Đừng bao giờ giao phó sự an toàn của con mình cho bất cứ ai khác.

CHÚNG TA CẦN DẠY CHO CON NHỮNG GÌ ĐỂ TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN?

Ngay từ bé, các con nên được hướng dẫn bộ phận sinh dục của mình chỉ có bác sỹ được sờ để khám bệnh ở văn phòng/bệnh viện và ba mẹ sờ để kiểm tra ở nhà những khi con bị đau ở nơi này.

Không ai khác có quyền kiểm tra bộ phận sinh dục của con. Không ông bà, cô chú, anh em, vú nuôi…và kể cả con. Nếu con đau hay khó chịu thì nên báo cho ba mẹ biết, ba mẹ sẽ kiểm tra hoặc đưa con đi bác sỹ nếu cần.

Dặn con kỹ càng nhưng đừng làm con sợ hãi, luôn luôn báo với ba mẹ ai đó bắt/cho con sờ bộ phận sinh dục của họ hoặc họ sờ của con. Con cần được hiểu chỉ có bác sỹ và ba mẹ mới có quyền được kiểm tra con như thế.

NẾU CHA, MẸ HAY BÁC SỸ LÀ NGƯỜI CÓ BỆNH ẤU DÂM THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Với bác sỹ thì chúng ta cần báo lên cơ quan chức năng để tịch thu bằng hành nghề, đổi bác sỹ và báo cho các bậc phụ huynh khác đang cho con mình gặp vị bác sỹ này. Đối với cha mẹ, cả 2 phải áo dụng khả năng quan sát nhạy bén, khi biết mình có bệnh phải thành thật với người bạn đời, tìm sự giúp đỡ của những chuyên gia và hạn chế ở gần con một mình.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT: Hãy luôn quan sát những hành động bất thường của con như nhận được quà từ người đặc biệt, cáu bẳn, bất cần, ngủ mớ la hét, đập phá, lớn hơn chút thì hút chích…Hãy lắng nghe, không nạt nộ khi con tìm đến chúng ta. Người lớn chúng ta trưởng thành thì biết những hành động này là TÌNH DỤC. Con cái chúng ta thơ dại sẽ vô cùng hoang mang không biết hành động đó gọi là gì? Đúng sai thế nào? Các con sẽ rất SỢ HÃI.

Hãy lắng nghe khi con tìm đến với bạn! Nên nhớ con chúng ta KHÔNG làm điều gì sai. Sai là CHÚNG TA chưa làm hết khả năng để bảo vệ các con.

Nguồn: MC Huyền Ny

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua