Máy bay cất cánh trong khi chưa đóng cửa

Một chiếc máy bay chở 163 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp sau 40 phút do máy bay cất cánh trong tình trạng chưa đóng cửa

Sự cố trên xảy ra trong chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jin Air (Hàn Quốc) cất cánh từ Cebu, Philippines đến Busan, Hàn Quốc.

Sau khi máy bay cất cánh, các thành viên phi hành đoàn nghe thấy tiếng ồn bất thường nên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một cánh cửa máy bay vẫn chưa được đóng. Khi sự cố được phát hiện, chiếc Boeing 737−800 đang ở độ cao 10.000 feet so với mặt nước biển.

Theo thông báo chính thức từ đại diện hãng Jin Air, phi hành đoàn đã thông báo cho hành khách và xử lý sự cố đúng quy trình, không có tai nạn nào xảy ra trên chuyến bay trên. Tuy nhiên, nhiều hành khách cho biết họ rất hoảng sợ khi nghe thông báo máy bay cất cánh trong tình trạng cửa chưa đóng.

may bay cat canh hinh anh 02

Thời gian gần đây những tai nạn máy bay xuất hiện ngày càng nhiều

Hãng Jin Air sau đó đã bố trí khách sạn cho hành khách tạm trú và sắp xếp chuyến bay đến Busan 15 giờ sau sự cố.

Người phát ngôn của hãng cũng cho biết, mỗi hành khách sẽ được bồi thường 100.000 won cho sự cố trên.

Sau sự cố trên, các nhà chức trách Hàn Quốc đã thắt chặt kiểm soát an ninh và an toàn trên các chuyến bay của những hãng hàng không nước này, đặc biệt là các hãng giá rẻ.

Thời gian gần đây, các tai nạn máy bay của các hãng giá rẻ ngày càng nhiều. Do đó, khi sử dụng dịch vụ của các hãng giá rẻ, bạn nên chú ý chọn những hãng có uy tín, cũng như trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết trong trường hợp xảy ra tai nạn và bình tĩnh tuân theo hướng dẫn khi sự cố xảy ra.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua