Mạng xã hội Lotus Việt Nam sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16/9

Với phương châm “nội dung là vua”, mạng xã hội Lotus vừa chính thức công bố sẽ ra mắt bản dùng thử đầu tiên vào ngày 16/9 tới

Sáng ngày 9/9, VCCorp – đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus; đã tổ chức họp báo về mạng xã hội này. Theo ông Nguyễn Thế Tân – tổng giám đốc VCCorp cho biết; Lotus sẽ được giới thiệu chính thức đến người dùng và trải nghiệm thử vào ngày 16-9.

Cụ thể, vào ngày 16/9, mạng xã hội Lotus sẽ phát hành bản dùng thử (open beta) trong 3 – 6 tháng. Từ đó, Lotus sẽ mở truy cập dần đối với các thành viên mới. Bước đi này nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ và hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm. Đồng thời, cũng sẽ hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch. Mạng xã hội Lotus sẽ điều chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

Được biết, mạng xã hội Lotus có thuật toán chú trọng vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từng cá nhân; và các cá nhân liên quan. Người dùng sẽ kết nối với nhau dựa vào các nội dung; các chủ đề mà họ quan tâm thông qua 3 cơ chế chính: Dòng tin; bảng tin, thư mục/kênh. Cũng ở Lotus, người dùng không cần kết bạn mà chỉ cần nhấn “quan tâm/theo dõi/làm fan nguồn thông tin” để kết nối với các nội dung và chủ đề cần quan tâm.
mạng xã hội Lotus

Với phương châm “nội dung là vua”; ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ mạng xã hội Lotus sẽ đi vào thị trường phổ quát; đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của các lớp người dùng khác nhau. Cách tiếp cận của Lotus sẽ không đi vào thị trường ngách mà đi vào giải quyết những vấn đề phổ quát; chưa được đáp ứng bởi các sản phẩm khác. Ví dụ như nội dung chưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc và “kén” người xem.

Hiện tại; để có nội dung ban đầu tốt ở giai đoạn ban đầu này Lotus sẽ hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau; (giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, vlog, lifestyle, giải trí, âm nhạc, marketing…) ;và trên 30 nguồn chính luận là các cơ quan báo chí. Theo đó, tại mạng xã hội Lotus mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung. Lotus sẽ xây dựng các công cụ; để người sử dụng có thể tạo ra các nội dung mới mẻ và sinh động theo một cách dễ dàng.

Dự án mạng xã hội Lotus được thành lập; đầu tư và phát triển bởi VCCorp với bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực ứng dụng di động; AI, Big Data, Cloud computing,… và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng. Lotus cam kết và định hướng trở thành MXH của người Việt; cho người người Việt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua