Học ngay cách ủ tóc qua đêm chuẩn không cần chỉnh

Bạn đã từng nghe qua ủ tóc qua đêm chưa? Đây là 1 liệu pháp chăm sóc tóc đặc biệt và không phải ai cũng có thể áp dụng

ủ tóc qua đêm

Ảnh: Shutterstock

Ủ tóc là bước dưỡng tóc không gì xa lạ với các nàng. Bên cạnh việc dùng dầu xả, ủ tóc với kem dưỡng sẽ giúp tóc được chăm sóc tốt hơn. Giống như việc bạn đắp mặt nạ cho da mỗi tuần vậy. Thông thường, việc ủ tóc chỉ kéo dài khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe qua ủ tóc qua đêm chưa? Đây là 1 liệu pháp chăm sóc tóc đặc biệt và không phải ai cũng có thể áp dụng.

Ủ tóc qua đêm có công dụng gì?

Với mặt nạ ngủ, bạn bôi một lớp mỏng lên mặt, để như vậy và đi ngủ. Ủ tóc qua đêm cũng tương tự. Bạn thoa hỗn hợp đều lên tóc. Sau đó gói ghém vào trong một túi trùm đầu để không làm ướt gối khi ngủ.

Hầu hết các sản phẩm ủ tóc thông thường có khả năng làm mềm, ẩm; nuôi dưỡng hoặc phục hồi tóc sau khi tác động nhiệt (uốn, duỗi) và hóa chất (tẩy, nhuộm). Riêng với sản phẩm ủ tóc qua đêm, khả năng tương tự nhưng thúc đẩy hiệu quả nhanh hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, hỗn hợp ủ tóc qua đêm còn dùng để đặc trị một số vấn đề hư tổn trên tóc và da đầu. Cụ thể như tóc khô và chẻ ngọn; tóc yếu, đàn hồi kém; tóc dễ gãy rụng; tóc xơ và rối…

Cách sử dụng liệu pháp ủ tóc qua đêm

Trước khi mua sản phẩm ủ dưỡng tóc, hãy chắc chắn rằng đó là sản phẩm phù hợp với vấn đề tóc hoặc loại tóc của bạn. Ngay cả khi bạn tự mix hỗn hợp tại nhà, bạn cũng phải chắc chắn các thành phần đều lành tính và phù hợp với hiện trạng tóc của mình.

Bạn vẫn sẽ gội đầu như thông thường. Sau đó, sử dụng khăn lau khô tóc. Đừng sấy tóc ngay lúc này. Tóc còn hơi ẩm ướt sẽ dễ thao tác “apply” dưỡng chất ủ tóc.

Để bao phủ mọi ngóc ngách, bạn dùng lược chia tóc thành từng tép. Khi thoa lên tóc, bạn nên kết hợp massage tóc và da đầu nhẹ nhàng.

Sau đã thoa lên khắp đầu, bạn dùng lược có răng thưa và chải tóc chậm từ gốc tới ngọn.

Nếu tóc của bạn dài, hãy nhẹ nhàng quấn quanh đầu và cố định bằng một vài chiếc kẹp tóc. Sau đó, lấy mũ trùm tóc chuyên dụng và gói ghém mọi thứ vào trong đó.

Khi ngủ, bạn sẽ trở mình và lăn qua 2 bên. Do đó, hãy đặt thêm một chiếc khăn dày lên gối. Như vậy, nếu có rò rỉ trong đêm, bạn cũng không lo làm ướt gối.

Sáng hôm sau, bạn xả sạch tóc bằng nước mát hoặc nước âm ấm. Bạn có thể sẽ xả tóc nhiều lần mới loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp ủ trên đầu. Bạn không cần gội lại bằng dầu gội. Sau đó, lau khô và sấy bằng gió mát.

Ủ tóc qua đêm có gì cần lưu ý?

Sản phẩm dưỡng tóc nói chung là an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, vẫn có một vài lưu ý quan trọng nếu bạn muốn ủ tóc qua đêm.

Một số sản phẩm ủ dưỡng tóc có chứa thành phần protein. Nó không được sử dụng qua đêm. Mặc dù protein giúp tóc phục hồi nhanh nhưng bạn chỉ được để trên tóc tối đa 20 phút. Nếu lâu hơn, chúng sẽ khiến sợi tóc nặng nề, dễ đứt gãy. Từ đó phản tác dụng dưỡng tóc.

Giấm táo là một thành phần khác cần tránh khi dưỡng qua đêm. Nó có thể làm oxy hóa sợi tóc, khiến tóc mỏng và yếu hơn.

Trứng là một thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm ủ tóc. Nhưng để trứng trên tóc qua đêm có thể tạo ra mùi hôi và vi khuẩn phát triển. Chưa kể trứng cũng cung cấp protein cho tóc. Do đó, bạn tuyệt đối tranh ủ qua đêm.

Các sản phẩm ủ tóc thông thường được thiết kế để ủ nhanh trong tối đa 30 phút. Do đó, bạn không tuỳ ý để qua đêm. Như vậy sẽ phản tác dụng, tóc trở nên yếu, dễ gãy.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua