Giải pháp vượt qua 5 khó khăn trong công việc

Bạn có thể xem những thử thách khó khăn trong công việc là bệ phóng để vươn lên cao hơn hoặc... bay ra ngoài

Joan Kingsle, chuyên gia tư vấn tâm lý người Anh, đã dành ra 25 năm nghiên cứu về tâm lý ở nơi làm việc. Bà cho biết bị sa thải chính là nỗi lo thường thấy của nhân viên. Tuy nhiên, đây không phải là nỗi lo duy nhất. Kingsle đã chia sẻ các giải pháp hữu ích để đối mặt với 5 nỗi lo về khó khăn trong công việc.

1. THẤT VỌNG

giai phap vuot qua 5 kho khan trong cong viec hinh anh 1

Kỳ vọng một công việc lý tưởng với mức lương cao ngất ngưởng có thể khiến bạn lo sợ khi gặp khó khăn trong công việc hiện tại.
Giải pháp: Hãy kiên nhẫn học hỏi từ những nhiệm vụ đơn giản đến các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Đừng quên thiết lập mối quan hệ với các bậc tiền bối uy tín để giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

2. SA THẢI

giai phap vuot qua 5 kho khan trong cong viec hinh anh 2

Bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được điều này trong nền kinh tế khó khăn đầy cạnh tranh. Khi bị ám ảnh bởi nỗi lo sa thải, bạn sẽ khó mà làm việc một cách sáng tạo và thoải mái được.
Giải pháp: Bạn luôn cảm thấy bất an sau khi xung đột với sếp? Đây là phản ứng phòng ngự của bộ não ngay cả khi không còn nguy hiểm thật sự nữa. Nếu bạn luôn cảm thấy áp lực mỗi khi đến văn phòng, hãy cân nhắc thay đổi công việc.

3. NÓI XẤU

giai phap vuot qua 5 kho khan trong cong viec hinh anh 3

Bạn nhận ra mình trở thành chủ đề bàn tán của đồng nghiệp nhiều chuyện. Làm sao đây khi họ cứ châm chích sau lưng?
Giải pháp: Mối quan hệ đồng nghiệp cũng có thể gây khó khăn trong công việc. Nếu thụ động ngồi yên một chỗ, bạn sẽ không thể tạo nên sự kết nối gần gũi với mọi người. Thế nên hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi để bước ra khỏi khu vực cá nhân và trò chuyện với các đồng nghiệp một cách thân thiện nhé.

4. GIẬN DỮ

giai phap vuot qua 5 kho khan trong cong viec hinh anh 4

Có những người rất dễ nổi giận và khiến bạn bị xúc phạm. Về mặt lâu dài, họ có thể gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần khiến bạn cảm thấy khó khăn trong công việc nhiều hơn.
Giải pháp: Bạn không nên đổ thêm dầu vào lửa bằng cách ngắt lời họ. Hãy đợi đến khi họ bình tĩnh lại rồi trình bày vấn đề và cùng tìm ra cách giải quyết. Bạn sẽ giữ được bình tĩnh với góc nhìn cảm thông rằng họ mới chính là người đang mệt mỏi.

5. TRỐN VIỆC

Hiếm khi bạn ra ngoài ăn trưa hay uống nước vì sợ bị đánh giá là mình đang trốn việc. Hãy thoải mái một chút nào! Chẳng phải đây là thời gian để bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc liên tục sao?
Giải pháp: Bạn có thể làm những điều khiến mình thích sau 1–2 tiếng tập trung vào công việc để giảm bớt căng thẳng như: uống cà-phê, nghe nhạc… Dĩ nhiên, những điều này phải nằm trong chừng mực cho phép để tránh ảnh hưởng đến công việc.

Bài: THẢO VIÊN

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mục Công sở / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua