Em bé già nhất thế giới ra đời bằng tinh trùng đông lạnh 23 năm

Một cặp vợ chồng ở Úc vừa chào đón sự ra đời của em bé già nhất thế giới khi được thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng được đông lạnh cách đây 23 năm

Xavier Powell được moi người gọi là em bé già nhất thế giới khi bé được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng được đông lạnh lâu nhất thế giới.

Alex Powell, cha của bé Xavier, phát hiện mình mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết Hodgkin cách đây 23 năm và được chỉ định hóa trị khẩn cấp.

Mẹ ông là bà Patricia nhận ra việc thực hiện hóa trị có thể khiến ông Alex vô sinh. Do đó, bà đưa Alex đến ngân hàng tinh trùng và quyết định đông lạnh tinh trùng của Alex trước khi bị vô sinh do quá trình chữa trị.

Sau khi chữa khỏi bệnh ung thư, Alex trở lại cuộc sống bình thường ở thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc). Alex sau đó gặp và kết hôn với chị Vi Nguyễn.

em be gia nhat the gioi hinh anh 02

Bé Xavier được gọi là em bé già nhất thế giới do được thụ tinh bằng tinh trùng đông lạnh 23 năm

Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng đã quyết định sử dụng tinh trùng đông lạnh ngày xưa để sinh con. Và điều kỳ diệu đã đến khi sau hai thập kỷ, tinh trùng đông lạnh của Alex đã thụ tinh ống nghiệm thành công sinh ra bé Xavier.

Bé Xavier đã chào đời vào ngày 17−6−2015, hiện tại đã được 6 tháng tuổi và phát triển khỏe mạnh trong tình yêu thương của cha mẹ. Vậy là quyết định đông lạnh tinh trùng 23 năm trước đã giúp anh Alex hoàn thành tâm nguyện làm cha. Anh cho biết không gì hạnh phúc hơn việc có một gia đình nhỏ trọn vẹn.

em be gia nhat the gioi hinh anh 01

Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Alex

Các bác sỹ cho biết họ cũng rất bất ngờ với thành công này bởi thời gian đông lạnh của tinh trùng quá lâu. Với khoảng thời gian tinh trùng đông lạnh lên đến 23 năm, Xavier có lẽ là em bé già nhất thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua