Đọc gì trên TTGĐ 11/20: Hãy để ngọn lửa luôn cháy trong ta

Năm 2020 sắp trôi qua, điều chúng ta nhớ nhất chắc chắn là đại dịch Covid-19. Và thứ nhì có lẽ là những đợt cháy rừng trên diện rộng xảy ra khắp các châu lục

Lê Thị Bích Trâm là gương mặt trang bìa của TTGĐ 11/20

Đọc gì trên TTGĐ 11/20?

Năm 2020 sắp trôi qua, điều chúng ta nhớ nhất chắc chắn là đại dịch Covid-19. Và thứ nhì có lẽ là những đợt cháy rừng trên diện rộng xảy ra khắp các châu lục. Sức mạnh của một ngọn lửa có thể phá hủy mọi thứ, biến tất cả thành đống tro tàn. Tuy nhiên, lửa cũng rất hữu ích khi cho chúng ta ánh sáng, tạo nhiệt, giúp nấu chín thức ăn, rèn kim loại…

Đọc gì trên TTGĐ 11/20: Chuyên đề đặc biệt về lửa

Tóm lại, lửa là một thứ rất nguy hiểm, nhưng cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đó là lý do ban biên tập quyết định thực hiện chuyên đề đặc biệt về lửa.
Xét ở góc nhìn khoa học, lửa chứa đựng nhiều điều thú vị (trang 10). Nó không phải là vật chất, mà là hiện tượng. Con người đã biết dùng lửa từ ít nhất 2 triệu năm trước. Màu sắc của lửa cũng đa dạng, phụ thuộc vào cái gì đang cháy. Và thậm chí, lửa có thể tạo ra nước.

Về khía cạnh tâm lý, ngọn lửa tượng trưng cho cảm hứng và đam mê. Tắt lửa nhiệt huyết, hôn nhân lụi tàn. Thiếu lửa ý chí, ta khó lòng sống trọn với lý tưởng như 4 nữ thủ lĩnh của thương hiệu Hector hay hoa hậu Lê Thị Bích Trâm rẽ bước sang lĩnh vực y khoa tế bào gốc.

Đọc gì trên TTGĐ 11/20

Đọc gì trên TTGĐ 11/20. Nội thất Hygge ấm áp cho mùa đông. Ảnh: Shutterstock

Mùa đông đã đến. Tông màu trung tính và trang nhã như nâu đất, vàng mật ong trong phong cách nội thất Hygge (trang 6) sẽ đem lại sự ấm áp cho gia đình. Thắp thêm ngọn nến (trang 26) càng giúp không gian sống thêm ngát hương, trọn vẹn.

Đốt một ngọn nến sáp cho không gian thêm màu sắc và hương thơm. Ảnh: Shutterstock

Nhắc đến lửa, tôi chợt nhớ tới câu nói bất hủ của vận động viên khúc côn cầu người Canada Reggie Leach. Ông nói: “Phải biến mình thành một ngọn lửa, ta mới có thể làm bừng lên ánh sáng của thành công”. Chúng ta nên xem đó như bài học, rằng hành trình tới thành công không thể chỉ có chăm chỉ, cần cù như một cái máy. Chúng ta phải cháy hết mình khi làm việc. Chính ngọn lửa đó sẽ thắp sáng vinh quang ở phía trước.

Hãy bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết bên trong bạn ngay hôm nay nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua