Diễn viên Sofía Vergara luôn nhìn thấy cơ hội ở quanh mình

Sofía Vergara là ngôi sao nữ có cát-sê cao nhất lịch sử truyền hình Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, nhan sắc gốc Colombia còn là nữ tướng thành đạt trên thương trường nhờ tầm nhìn và sự nhạy bén

Năm 2014, tạp chí Forbes nổi tiếng đã vinh danh diễn viên Sofía Vergara là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Khi ấy, không ít độc giả nghi ngờ khi thấy tên cô đào gốc Colombia trong danh sách, bởi bao lâu nay, Sofía vốn nổi tiếng với nhan sắc Mỹ Latin bốc lửa và cá tính “tự nhiên như nhiên”. Ấy thế nhưng, Forbes đã chứng minh họ luôn đúng khi chọn Sofía Vergara. Ít ai biết rằng, sau nghiệp diễn, nữ diễn viên của series phim truyền hình Modern Family nổi danh còn là nữ doanh nhân thành đạt.

Sofía Vergara chính là nhà đồng sáng lập LatinWE, công ty quản lý tài năng, tiếp thị, sản xuất, xác nhận và cấp phép cho các hoạt động giải trí cho các ngôi sao người Latin tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Theo ước tính của các tạp chí kinh tế uy tín, doanh thu của LatinWE lên tới hàng chục triệu đô-la Mỹ. Càng bất ngờ hơn, tài kinh doanh và khả năng quản trị của Sofía Vergara đã đưa công ty ngày càng lớn mạnh và có chỗ đứng vững chắc giữa lòng Hollywood khắc nghiệt.

dien vien Sofia Vergara hinh anh 1

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA DIỄN VIÊN SOFÍA VERGARA

Diễn viên Sofía Vergara di cư đến Mỹ vào năm 1995. Cô gái trẻ mới 23 tuổi đầu, khi vừa chân ướt chân ráo đến xứ cờ hoa, đã nhanh chóng có được chút tiếng tăm trong cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ, bằng việc trở thành người dẫn chương trình truyền hình du lịch Fuera de Serie. Dù vậy, tên tuổi của Sofía vẫn chưa được biết đến nhiều trên toàn nước Mỹ.

Với tố chất nhanh nhạy và “máu” kinh doanh bẩm sinh, Sofía Vergara nhanh chóng nhận ra làng giải trí đang rất cần những agent và người quản lý chuyên nghiệp cho các ngôi sao Latin. “Hầu hết các ngôi sao đều có anh chị em, cô dì chú bác hay bạn trai làm quản lý. Rất ít người có được các hợp đồng và sự tư vấn của các luật sư giải trí. Hầu hết không ai trong số họ thực sự suy nghĩ về việc nắm bắt những cơ hội trong ngành giải trí”, Sofía Vergara tiết lộ.

“Khi tôi gặp Luis Balaguer, tầm nhìn của ông về cách nắm bắt, xử lý các cơ hội và kế hoạch tận dụng cơ hội phát triển đã hoàn toàn chinh phục tôi. Tất cả đều rất phù hợp với suy nghĩ, quan điểm của tôi. Vì thế, chúng tôi cùng nhau bắt đầu hành trình”, cô hồi tưởng. Thế là LatinWE (Latin World Entertainment) ra đời, khi cô đào nóng bỏng tìm được tri kỷ trên thương trường.

Ngày đầu khởi nghiệp, Sofía Vergara đồng thời cũng là một “talent” của LatinWE, trong khi Luis Balaguer giám sát mọi vấn đề của công ty. Chỉ trong năm 2012, Sofía đã kiếm được 19 triệu đô-la Mỹ nhờ cát-sê khi xuất hiện trong series phim truyền hình Modern Family, quảng cáo cho Pepsi Diet, Burger King, Covergirl… và bày bán thương hiệu cá nhân tại chuỗi siêu thị Kmart.

BẮT ĐẦU RA SAO?

“Tôi nhìn thấy cơ hội ở khắp nơi. Tôi nhận ra rằng thị trường báo chí Colombia đã bán được quá nhiều tạp chí với hình tôi trên bìa. Ngay lập tức, tôi cảm thấy sao mình không làm các bộ lịch in hình chính mình, xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ra những sản phẩm mang tên mình ở Mỹ”, Sofía hào hứng hồi tưởng. Một nghiên cứu thị trường năm 2000 cũng cho thấy các nhà quảng cáo đang đầu tư ngày càng nhiều vào cộng đồng người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, khi Sofía bắt đầu nổi danh với bộ phim Big Trouble (2002), cô và cộng sự đã thuyết phục nhà sản xuất Barry Josephson để LatinWE quảng bá bộ phim đến Tây Ban Nha theo cách mà không ai có thể ngờ đến và tin rằng chúng sẽ thành công.

“Chúng tôi ký hợp đồng với Disney cho bộ phim và họ sẽ đưa ngược lại các bộ phim của họ cho chúng tôi. Sau đó, chúng tôi ký kết với các hãng Universal Pictures, Sony Pictures, Paramount, New Line và Summit”, Luis Balaguer cho biết. Nhanh nhạy với thị trường, luôn biết cách tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất và một suy nghĩ đủ độ “điên”, đủ liều lĩnh là những yếu tố giúp Sofía Vergara gây dựng cơ đồ trị giá hàng chục triệu đô-la Mỹ.

dien vien Sofia Vergara hinh anh 3

HÀNH TRÌNH ĐẦY LOGIC

Diễn viên Sofía Vergara cho biết công ty đang tăng trưởng với tiến trình hợp lý. Các tài năng được quảng bá, cấp giấy phép và công nhận. LatinWE cũng xây dựng một kênh YouTube riêng. Nữ minh tinh gốc Colombia luôn biết tận dụng các mối quan hệ trong làng giải trí để biến chúng thành lợi thế. Nhờ vào danh tiếng và tài ngoại giao khéo léo, cô đã sản xuất hai mùa Desperate Housewives (series từng được khán giả Việt Nam biết đến với tên gọi Những bà nội trợ kiểu Mỹ) ở Argentina và Golden Girls ở Tây Ban Nha.

Để quản trị công ty hiệu quả, diễn viên Sofía Vergara cho biết mình rất thận trọng khi lựa chọn đối tác. Công ty cũng thuê các luật sư cao cấp để giải quyết các vấn đề pháp lý một cách chuyên nghiệp nhất.

TẬP TRUNG VÀO MẠNG XÃ HỘI

Sofía Vergara có hơn 2,7 triệu followers trên Twitter. Ngay lập tức, cô nhận ra đây là một phân khúc thị trường khác chưa được khai thác. Thế là nữ diễn viên lập tức xây dựng nền tảng truyền thông xã hội mới tại NuevoMall.com. Diễn viên Sofía Vergara tận dụng mạng xã hội như một phương tiện truyền thông độc quyền. Các ngôi sao có lượng người theo dõi khủng sẽ thực hiện các đoạn phim quảng bá sản phẩm ngắn. Mỗi khi có người click chuột mua hàng, ngôi sao sẽ được lệ phí thông qua Nuevo Mall.

Cô cho biết: “Chúng tôi tạo ra nguồn thu nhập cho các tài năng từ các phương tiện truyền thông xã hội. Thay vì một công ty phải trả tiền để mời ngôi sao làm đại diện thì bây giờ, doanh nghiệp chỉ cần chia lợi nhuận cho mỗi sản phẩm mà ngôi sao đó bán được”. Sofía cho biết thêm: “Qua các chương trình, chúng tôi hy vọng người hâm mộ và các nhà quảng cáo được hưởng lợi từ cách xây dựng nội dung này”.

Cuộc sống của Sofía Vergara như lời cô nói: “Tôi luôn nhìn thấy cơ hội quanh mình”. Nữ diễn viên luôn nắm bắt mọi cơ hội, ngay cả khi phải trả giá hay từ bỏ nhiều điều trong cuộc sống. “Trước kia, tôi tự ý nghỉ ngang khi đang học nha sĩ vì đã tìm thấy cơ hội việc làm”. Dám ước mơ và thực hiện chúng bằng mọi cách là tố chất đưa diễn viên Sofía Vergara từ một cô nàng nhập cư, trở thành ngôi sao hàng đầu Hollywood và là nữ doanh nhân thành đạt, sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Bài: UYÊN HỒ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua