Đề xuất lát gạch vỉa hè tại trung tâm Sài Gòn trên 134 tuyến đường

Ủy ban nhân dân Q. 1 đã trình lên Ủy ban nhân dân TP. HCM đề xuất lát gạch vỉa hè tại trung tâm Sài Gòn, với tổng chi phí thực hiện khoảng 1000 tỷ đồng

Theo ông Trần Thế Thuận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Q. 1, cơ quan này sẽ trình đề xuất lát gạch vỉa hè tại trung tâm Sài Gòn, đồng bộ hóa hạ tầng nhằm chỉnh trang, tăng cường mỹ quan đô thị.

Theo đó, toàn bộ vỉa hè 134 tuyến đường Q. 1 sẽ được lát loại đá granite tương tự loại loại đá đã sử dụng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng kinh phí thực hiện khoảng 1.000 tỷ đồng.

Trước mắt, Q. 1 sẽ lát gạch vỉa hè tại trung tâm Sài Gòn trên 80 tuyến đường và dự kiến khởi động ngay trong quý 2−2016 với 5 tuyến đường thí điểm gồm: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris.

lat gach via he o trung tam sai gon hinh anh 1

Lát gạch vỉa hè tại trung tâm Sài Gòn, đoạn giao lộ Lê Thánh Tôn – Pasteur

Lãnh đạo UBND Q. 1 cho biết: “Đây là đề xuất của một số doanh nghiệp, cũng như người dân trên địa bàn Q. 1 để xây dựng hệ thống vỉa hè ở trung tâm thành phố khang trang hơn. Các doanh nghiệp cam kết sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư và quận sẽ trả chậm trong 3−5 năm, không tính lãi suất với tổng số vốn ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng”.

Cũng theo UBND Q. 1, hiện quận quản lý 936.000m² vỉa hè thuộc 134 tuyến đường. Ngoài một số rất ít tuyến đường đã cải tạo vỉa hè như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Lê Duẩn…đều làm bằng đá hoa cương, hầu hết vỉa hè còn lại rơi vào tình trạng lởm chởm, xuống cấp, không đảm bảo mỹ quan đô thị.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua