Đặt gương trong phòng ăn giúp bạn ăn ít hơn

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề cân nặng của mình, hãy thử đặt gương trong phòng ăn, mẹo nhỏ này có tác dụng giúp bạn ăn ít hơn đấy!

Các nhà khoa học Đại học Florida đã tiến hành thí nghiệm trên 185 sinh viên về tác dụng của việc đặt gương trong phòng ăn đến thói quen ăn uống.

Các sinh viên được chọn món ăn mình thích, sau đó được bố trí ăn trong phòng có gương và không có gương. Kết quả, nhóm ăn trước gương thấy ít ngon miệng hơn và ăn ít hơn so với nhóm ăn trong phòng không có gương.

dat guong trong phong an hinh anh 02

Sử dụng nĩa và ăn trong dĩa nhỏ giúp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể bạn

Tiến sỹ Ata Jami, trưởng nhóm nghiên cứu giải thích rằng, đặt gương trong phòng ăn sẽ giúp mọi người theo dõi lượng thực phẩm và cách ăn uống của mình, sau đó họ có xu hướng so sánh chúng với các chuẩn mực sức khỏe và điều chỉnh cho cân bằng hơn. Do đó, việc đặt gương trong phòng ăn không chỉ giúp bạn ăn ít hơn, mà còn giúp cải thiện chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người sử dụng nĩa có xu hướng ăn ít hơn những người sử dụng thìa. Nguyên nhân là do khi sử dụng nĩa, lượng thức ăn lấy mỗi lần ít hơn so với khi dùng thìa, vì vậy sử dụng nĩa khiến bạn cảm thấy nhanh no hơn và nạp ít thực phẩm hơn mỗi bữa ăn.

Một mẹo khác mà bạn có thể áp dụng là ăn trong dĩa nhỏ và chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày giúp bạn ăn ít hơn và hạn chế nguy cơ tăng cân.

Như vậy, chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn có thể cải thiện chế độ ăn uống và theo dõi khẩu phần ăn của mình hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân và có thân hình đẹp, mà còn góp phần cải thiện chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua