Phim ngắn của đạo diễn Hồ Thanh Thảo nhận đề cử tại liên hoan phim quốc tế Singapore 2017

Tác phẩm phim ngắn Muộn của Hồ Thanh Thảo nhận tranh giải Màn ảnh bạc trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 ở hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á

Tác phẩm phim ngắn Muộn của đạo diễn Hồ Thanh Thảo nhận tranh giải Màn Ảnh Bạc; trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 ở hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á. Bên cạnh nhận đề cử này, Muộn còn được ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 (SGIFF) chọn hình thức công chiếu “International Premiere”. Đây là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này.

Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21h30 (Giờ Singapore) ngày 1/12 tại National Gallery Singapore. Ban tổ chức gắn mác PG13, cảnh báo có một số cảnh nhạy cảm.

đạo diễn hồ thanh thảo 2

Muộn (được giới thiệu tên quốc tế là Ephemera) là tác phẩm được nữ đạo diễn Hồ Thanh Thảo; nâng niu từ giai đoạn lên kịch bản đến đạo diễn. Phim được bấm máy từ năm 2016. Phim dài 20 phút được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: “Trong buổi nhậu đêm; một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ; mà mới phút trước cô còn ghê tởm hắn”.

Trước khi đến với Liên hoan phim Quốc tế Singapore, Muộn từng giành giải thưởng Búp Sen Vàng 2017. Đạo diễn Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học Học viện Ngân hàng Việt Nam. Muộn là phim ngắn thứ ba của cô.

dao dien ho thanh thao 1

Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore năm nay diễn nay trong hơn một tuần, kéo dài từ 23/11 đến 3/12. Ở lần thứ 28, SGIFF thu hút gần như đủ các thể loại phim; từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Liên hoan phim Quốc tế Singapore là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất tại Singapore. SGIFF được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 và dần trở thành sự kiện văn hóa mang tính biểu tượng; trong chuỗi các sự kiện được tổ chức ở đảo quốc. Liên hoan phim tập trung vào các nhà làm phim châu Á và tích cực quảng bá cho phim Đông Nam Á.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua