Đà Nẵng: Thu hồi poster “đổi” tên biển Đông thành biển của Trung Quốc

Công an Đà Nẵng đã tịch thu nhiều tấm poster có nội dung xuyên tạc, ghi biển Đông của Việt Nam thành China Beach (biển của Trung Quốc)

Sáng 28−7, khi tiến hành kiểm tra công ty du lịch Jeep tour tại số 38 đường An Thượng 5, phường Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Công an Đà Nẵng đã phát hiện và tịch thu nhiều tấm poster xuyên tạc tên biển Đông thành China Beach (biển của Trung Quốc).

Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ công ty nói bà không hề hay biết những tấm poster này có nội dung sai lệch. Poster do một người đàn ông nước ngoài cung cấp khi đến đặt tour.

Tấm poster quảng cáo các điểm tham quan, du lịch tại Đà Nẵng bằng xe Jeep, được viết bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Tuy nhiên, bản đồ chỉ dẫn vị trí của công ty đã đổi tên biển Đông của Việt Nam thành biển của Trung Quốc.

Đại tá Nguyễn Do − Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72, CA TP Đà Nẵng) cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với ngành du lịch TP. Đà Nẵng để rà soát, kiểm tra các công ty, cửa hàng để nhắc nhở, không lặp lại tình trạng này.

“Chúng tôi đã, đang thường xuyên kiểm tra, rà soát các công ty, nhà hàng để nhắc nhở và kiên quyết xử lý sai phạm theo quy định”, đại tá Do khẳng định.

Thời gian gần đây, lượng khách Trung Quốc đến du lịch Đà Nẵng ngày càng tăng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách Trung Quốc đến Đà Nẵng ước đạt 211.079 lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2015. Sự phát triển mạnh của thị trường khách Trung Quốc đã phát sinh nhiều vấn đề, từ việc người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam, đến đốt tiền trong quán bar. Nhiều người Trung Quốc còn lợi dụng các kẽ hở về đầu tư để sở hữu nhiều đất đai ở Đà Nẵng.

 Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua