Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu giảm giá vé máy bay

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không trong nước tiếp tục giảm giá vé máy bay sau khi giá nhiên liệu liên tục giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các hãng hàng không trong nước, bao gồm: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Air và VietJet Air nghiên cứu, xây dựng phương án giảm giá vé máy bay trước thời điểm 10−1−2016.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong suốt thời gian vừa qua, giá nhiên liệu liên tục giảm, dẫn đến giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường hàng không nói riêng.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị, các hãng hàng không nội địa tiếp tục triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá vé máy bay, xuất bán nhiều loại vé giá thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho người dân tham gia giao thông bằng đường hàng không.

giam gia ve may bay hinh anh 1

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành công văn điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa trung bình giảm 4% vào tháng 9−2015 sau khi giá nhiên liệu đầu vào có xu hướng giảm.

Mặc dù, giá nhiên liệu giảm nhưng vé máy bay dịp tết vẫn ở mức khá cao so với ngày thường. Giá vé trên đường bay TP. HCM − Hà Nội dịp giáp tết ở mức từ 2,4 đến hơn 3 triệu đồng/lượt (giá vé này chưa bao gồm thuế, phí và tùy thuộc vào từng hãng).

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua