Chuyện vui của gia đình nhiều con

Gia đình nhiều con sẽ gặp nhiều vấn đề hơn, nhất là về tài chính. Mời bạn cùng xem một số chuyện vui về các gia đình nhiều con trên thế giới

GIA ĐÌNH THOMPSON (MỸ) – TỰ TRẢ TIỀN HỌC ĐẠI HỌC

gia dinh nhieu con hinh anh 01Tuy có thu nhập cao, ông Francis L. Thompson, kỹ sư Tập đoàn Northrop Grumman, vẫn dạy 12 đứa con rèn tính tự lập để có thể tự trả học phí khi vào đại học. Những đứa trẻ trong gia đình nhiều con này làm việc nhà từ 3–4 tuổi, biết nấu ăn, may vá, 12 tuổi tự ráp máy tính và cài phần mềm, 16 tuổi được bố cho một chiếc xe hơi cũ và phải tự cải tiến xe để dùng.

GIA ĐÌNH KIP HARDING (MỸ) – DẠY CON TỰ HỌC TẠI NHÀ VÀ CHO CON VÀO ĐẠI HỌC KHI 12 TUỔI

gia dinh nhieu con hinh anh 02Mona Lisa và Kip Harding ở Montgomery, Alabama, có 10 người con đều tự học tại nhà. 6 anh chị lớn đã vào đại học khi 12 tuổi và trở thành những kỹ sư, kiến trúc sư, bác sỹ trẻ tuổi nhất nước Mỹ.

Hai vợ chồng khẳng định gia đình họ là những người bình thường, có điều họ phát hiện và giúp các con nuôi dưỡng đam mê từ khi còn nhỏ. Cả hai đã viết cuốn sách College By 12 miêu tả phương pháp dạy của họ.

GIA ĐÌNH KILMER (MỸ) – SỐNG NHỜ TÌNH XÓM GIỀNG

gia dinh nhieu con hinh anh 03Một ngày của gia đình 11 đứa con, từ 1 tuổi đến 12 tuổi, ở thị trấn Rockville, chỉ riêng việc lên xe và điểm danh cũng mất nhiều thời gian.

Vấn đề lớn nhất với ông bố giáo viên và bà mẹ ở nhà trông trẻ là tiền bạc. Họ cho rằng lòng tốt của mọi người giúp họ rất nhiều. “Chúng tôi nhận được những túi quần áo ở ngưỡng cửa. Mỗi năm, quà đến càng nhiều hơn. Nhờ đó, chúng tôi lại có thể giúp đỡ người khác”. Họ thường cùng các con sắp xếp những bộ đồ không dùng nữa để cho đi.

GIA ĐÌNH TIM FISK (ANH) – SỐNG NHỜ TRỢ CẤP XÃ HỘI

gia dinh nhieu con hinh anh 04Vợ chồng Tim Fisk – Mandy Ball đang sống với 10 đứa con trong một căn nhà 6 phòng ngủ do nhà nước cấp ở Ipswich Borough.

Ông Tim Fisk vốn là nhà thầu xây dựng, đã nghỉ làm từ năm 2008 để ở nhà chăm sóc vợ bị trầm cảm và nuôi dạy đàn con. Mỗi năm họ lãnh 40.000 bảng Anh tiền trợ cấp. Hai người con lớn (18, 20 tuổi) đã ra riêng và cũng có đến 5 con.

LÀM ĐÁM CƯỚI SAU KHI CÓ ĐẾN 10 ĐỨA CON

gia dinh nhieu con hinh anh 05Rachael Savory, ở Liverpool, Anh, gặp anh Jay Wong ở tuổi 20. Họ nhanh chóng yêu nhau và Rachael mang thai. Làm cô dâu với cái bụng bầu thì không hay lắm nên Rachael Savory đã quyết định chờ đến lúc sinh con xong mới tổ chức ngày trọng đại.

Cặp song sinh đầu tiên ra đời, họ ngay lập tức lên kế hoạch đám cưới. Song, ngày vui chưa kịp đến thì Rachael lại mang thai. Cứ thế cho đến 14 năm sau khi đính hôn, đôi uyên ương mới làm đám cưới được với 10 đứa con phù dâu phù rể.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua