Thứ hai, 05/12/2022, 20:18 (GMT+7)

Cần làm gì để có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn trong mùa đông?

(Tiepthigiadinh) - Có rất nhiều điều bạn có thể làm thường xuyên để đạt được một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Hãy áp dụng các cách đơn giản, dễ làm dưới đây để có một sức khoẻ tốt hơn vào mùa đông nhé!

Ăn trái cây và rau

Trái cây và rau quả là thành phần chính trong chế độ ăn uống của bất kỳ người khỏe mạnh nào, đặc biệt là những loại chứa nhiều vitamin C, E và E.

tang mien dich mua dong Tiepthigiadinh H1

Hãy ăn các loại thực phẩm như rau lá xanh, khoai lang và cà rốt để cung cấp vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch của bạn. Các loại trái cây họ cam quýt có vitamin C cho phép cơ thể bạn tiêu hóa chất sắt tốt hơn và vitamin E (các loại hạt, rau củ cải) có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp.

Ăn tỏi

Tỏi có chất kháng khuẩn, là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên và có thể giúp giảm mức cholesterol. Tỏi cũng có thể ngăn ngừa cảm lạnh, vì vậy nếu bạn cảm thấy cơ thể khó chịu, hãy bắt đầu thêm một phần tỏi vào bữa ăn của mình.

Cung cấp đủ protein cho cơ thể

Ăn đủ protein cho mỗi bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn chống lại vi khuẩn, vi trùng và virus.

Các loại thực phẩm như thịt bò nạc, đậu nành, đậu và hải sản có các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể tạo ra nhiều tế bào bạch cầu.

tang mien dich mua dong Tiepthigiadinh H2

Nếu bạn theo chế độ ăn thuần chay? Bạn cũng có thể nhận được những lợi ích tương tự từ hạnh nhân hoặc hạt điều.

Hãy thử Probiotics

Men vi sinh và vi khuẩn khỏe mạnh có thể giúp đường ruột của bạn chống lại nhiễm trùng và viêm nhiễm.

Bạn có thể bổ sung men vi sinh hàng ngày hoặc ăn thực phẩm lên men như kombucha và kim chi để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Uống nước

Uống các chất lỏng có lợi cho cơ thể như nước hoặc trà. Trà xanh có chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật và giúp bạn miễn dịch với cảm lạnh. Trà nóng có thể làm dịu cơn đau họng và hơi nước có thể giúp thông mũi.

Cười

Tiếng cười kích thích các tế bào bạch cầu trong cơ thể (giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật) và cũng làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Chia sẻ một câu chuyện cười với bạn bè sẽ tốt cho sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất của bạn hoặc dành thời gian chất lượng với những người bạn tốt, hoặc xem một bộ phim hài để giúp cơ thể khỏe mạnh.

tang mien dich mua dong Tiepthigiadinh H3

Giảm mức độ căng thẳng xuống

Quản lý căng thẳng của bạn không chỉ tốt hơn cho sức khỏe tinh thần của bạn. Nó cũng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bình thường. Khi bạn căng thẳng, bạn dễ bị bệnh hơn.

Vì vậy, hãy đọc một quyển sách tốt, tập thể dục, nói chuyện với bạn bè của bạn. Hoặc tìm cách tạo ra một số thời gian chết thư giãn để giảm căng thẳng. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Phơi nắng ngoài trời

Ánh sáng mặt trời rất tốt để làm ấm làn da của bạn. Nó cũng làm tăng khả năng sản xuất vitamin D của cơ thể.

Ngay cả việc dành 10-15 phút ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời cũng giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Chỉ cần đảm bảo tăng lượng tiếp xúc vào mùa đông khi mặt trời không quá mạnh.

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay bằng xà phòng và nước là một cách tuyệt vời để bạn không bị bệnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tắm rửa thường xuyên và sử dụng nhiều xà phòng.

tang mien dich mua dong Tiepthigiadinh H4

Mặc dù có vẻ như là lẽ thường tình, nhưng chúng ta tiếp xúc với hàng triệu vi trùng mỗi ngày, vì vậy bạn càng tắm rửa sạch sẽ, bạn càng ít bị nhiễm thứ gì đó.

Cùng chuyên mục