Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Cách giảm mỡ bụng dưới bằng các bài tập vận động sẽ khiến vòng eo bạn trở nên thon gọn, săn chắc và nâng cao sức khỏe của bạn

Nguyên nhân xuất hiện mỡ bụng dưới thường do thói quen ngồi lâu, ít vận động hoặc vận động không đủ, khiến năng lượng thừa trong cơ thể không được đào thải kịp chuyển hóa thành mỡ thừa. Dân văn phòng là đối tượng dễ tích mỡ bụng dưới do thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động, công việc thì cẳng thẳng, áp lực. Vì vậy, tăng cường vận động cơ bụng là cách giảm mỡ bụng dưới trực tiếp và hiệu quả nhất.

Bạn chỉ cần bỏ ra 5−10 phút hàng ngày để thực hiện những động tác dưới đây là đã có một vòng eo thon gọn, săn chắc. Lưu ý, trong suốt quá trình tập, bạn cố gắng ép chặt cơ bụng để đảm bảo cách giảm mỡ bụng dưới này đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách giảm mỡ bụng dưới chỉ với 10 phút mỗi ngày

GIỮ CHÂN VUÔNG GÓC

Đây là cách tuyệt vời để khởi động hoặc tập để siết chặt cơ bụng dưới bất cứ khi nào bạn muốn.

cach giam mo bung duoi hinh anh 1

Nằm ngửa thoải mái. Sau đó đưa hai chân từ từ vuông góc với thân, thân giữ nguyên. Cẳng chân để vuông góc với đùi, bàn chân hướng lên tự do. Hai cánh tay nâng lên sao cho lòng bàn tay úp trên đùi của bạn. Đầu giữ nguyên, mắt hướng vào đầu gối. Hãy hít sâu rồi thở ra. Hai bàn tay đẩy đùi, chân giữ nguyên. Khi thở ra lưu ý ép chặt cơ bụng, lưng luôn giữ nguyên trên mặt sàn. Giữ như thế một lúc rồi thả ra, trở lại tư thế ban đầu. Làm như vậy từ 3−10 lần.

CO MỘT CHÂN

cach giam mo bung duoi hinh anh 2

Ban đầu nằm ngửa trên thảm, rồi từ từ nâng chân lên, co đầu gối vào sát ngực, bàn chân để vuông góc với cẳng chân. Giữ chặt đầu gối phải bằng tay phải, chân trái duỗi ra, cả chân và bàn chân song song với mặt sàn. Nâng đầu và vai sao cho mắt nhìn thẳng vào bàn chân đang duỗi. Ấn lòng bàn tay lên đùi phải trong khi co đùi phải sát ngực (thêm sức bàn tay để đẩy đùi phải). Sau đó đổi chân, lòng bàn tay úp lên đùi trái và chân phải duỗi song song với sàn. Vậy là hoàn thành một lần. Làm như vậy khoảng 3−10 lần.

GẬP NGƯỜI CHỮ U

cach giam mo bung duoi hinh anh 3

Người ngồi dậy trong khi chân co lại, đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt sàn sao cho thân trên và đùi tạo 1 góc 90 độ. Hai khuỷu tay có lại để chống đỡ thân trên, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ nâng chân lên sao cho thân trên và đùi tạo một góc 90 độ. Cẳng chân cũng vuông góc với đùi, bàn chân hướng thẳng. Sau đó hạ chân xuống rồi lại nhấc chân lên trong khi phần thân trên giữ nguyên. Bạn cứ làm như vậy khoảng 20 lần.

GIỮ KHÔNG LƠ LỬNG

cach giam mo bung duoi hinh anh 4

Với cách giảm mỡ bụng dưới này, bạn hãy ngồi mở rộng hai chân, bàn chân vuông góc với cẳng chân, tay để canh hai bên hông, bàn tay úp xuống sàn, ngón tay hướng về phía trước. Ép chặt cơ bụng, dồn sức vào hai cánh tay để nâng hông cao hơn sàn khoảng 3−5cm. Gót bàn chân vẫn chạm mặt đất, chân giữ thẳng. Hít sâu vào và giữ cơ bụng ép chặt với lưng, rồi thở ra, mở rộng hai chân và cố gắng đẩy hông về phía vai, giữ trong ít giây. Sau uốn cong đầu gối và nhẹ nhàng để hông cham sàn. Cứ làm lại như vậy thêm 3 –10 lần.

NÂNG CAO HÔNG

cach giam mo bung duoi hinh anh 5

Nằm ngửa, hai cánh tay để dọc hai bên thân. Dồn lực vào hai cánh tay, nâng hai chân lên hướng thẳng vào trần nhà, bàn chân hướng thẳng. Hít vào, ép chặt cơ bụng và hạ chân khoảng 45 độ. Khi thở ra, nhấc cả chân và hông lên trên không hết sức có thể, sau đó giữ một lúc rồi hạ hông thấp xuống, chân trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý, hai cánh tay luôn áp sát mặt sàn. Thực hiện động tác này 3−10 lần.

GIỮ THÂN BẰNG KHUỶU TAY

cach giam mo bung duoi hinh anh 6

Tư thế nằm sấp. Khủy tay chống xuống sàn, hai bàn tay nắm chặt, chân mở rộng hơn so với hông một chút. Bước chân trái về phía tay trái, rồi từ từ nâng hông lên cao, sau đó bước chân phải bằng với chân trái. Tiếp đó, nhích chân trái và chân phải một chút sao cho nâng hông lên vị trí cao nhất. Ép chặt cơ bụng, giữ tư thế này khoảng 10−15 giây. Dần dần lùi hai chân ra sau, cho đến khi trở về vị trí ban đầu. Động tác này thực hiện từ 3−5 lần.

XOAY HÔNG

cach giam mo bung duoi hinh anh 7

Tư thế ban đầu nằm sấp. Dùng hai tay chống xuống mặt sàn, bàn tay hướng thẳng về phía trước, thẳng cánh tay. Hông đưa lên cao sao cho thân trên thẳng với chân. Gập đầu gối phải đưa về phía trái, hông di chuyển sang trái, bàn chân trái chạm vào chân phải. Giữ một lúc rồi đưa chân trái trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với chân phải. Cứ như vậy, thực hiện động tác này 3−10 lần.

Cách giảm mỡ bụng dưới bằng các bài tập vận động sẽ tạo một thói quen tốt và có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãy duy trì tập luyện mỗi ngày để có một vòng eo săn chắc.

Bài: Liễu Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua