Dập lửa hận, bật lửa tình với bí quyết yêu giúp “gương vỡ lại lành”

Yêu nhau nhiều đến mấy cũng không tránh được những lúc giận hờn, cãi vã. Những bí quyết yêu dưới đây sẽ giúp bạn và người ấy “gương vỡ lại lành” nhanh chóng.

Yêu nhau nhiều đến mấy cũng không tránh được những lúc giận hờn, cãi vã. Nhưng nếu biết cách làm lành, thì mọi chuyện sẽ lại ổn thôi. Những bí quyết yêu dưới đây sẽ giúp bạn và người ấy “gương vỡ lại lành” nhanh chóng.

Bí quyết yêu: Touch by touch

Đang giận mà còn nghe “thủ phạm” lèm bèm bên tai chỉ càng tức hơn thôi. Nói năng là cái tài, nhưng nói dài là cái tật. Trong lúc nóng giận, nhiều lời chẳng giúp ích gì; ngoài việc khiến người ta dễ nổi nóng hơn, khiến mọi chuyện càng rắc rối. Những lúc như thế, thay vì nói nhiều, bạn hãy dừng hơi im lặng; một phút cũng được mà một giờ cũng chẳng sao.

Im lặng không phải để suy nghĩ xem sẽ nói gì tiếp, mà là để tập trung thể hiện những cử chỉ dịu dàng, ngọt ngào như chạm nhẹ vào tay, chân, vai, khuỷu tay… đối phương. Đó là tín hiệu làm lành vi diệu. Nhiều người đã tiết lộ rằng những khi giận người yêu, bí quyết yêu là chỉ cần một cái xoa vai hay ôm nhẹ là mọi giận hờn sẽ tan biến hết như Thanos búng tay.

Bí quyết yêu: P/S: I love you

Như một lẽ thường, đôi chim câu nào cãi nhau xong cũng mỗi mặt một hướng, không thèm nhìn nhau. Nếu muốn ngoảnh lại và thấy gương mặt người kia thay vì tấm lưng dỗi hờn của họ, bạn thử xài bí quyết yêu này xem! Gửi vu vơ một tin nhắn phân trần, giãi bày tình cảm (nhớ Tái bút: Anh yêu em!).

Câu chữ có hạn thì thôi cứ gửi một icon trái tim hay mặt cười cầu hòa là được rồi. Chẳng ai lại nỡ mặc kệ một người đang ra sức làm lành cả. Đôi khi, hạ thấp cái tôi của mình xuống để nhường nhịn đối phương một chút cũng là điều nên làm.

Nếu cứ để ý, chấp nhặt nhau từng tí, thì rất có thể sẽ mất nhau chỉ vì chuyện cỏn con không đâu. Chia tay thế thì vô duyên lắm!

Bí quyết yêu: #ThrowbackThursday

Trong lúc giận hờn, cãi vả, hẳn ai cũng dễ buông lời đòi chia tay. Nhưng phải mất nhau chỉ vì một phút nóng giận liệu có đáng không?

Những lúc ấy, hãy lục album cũ và nhìn lại những hình ảnh chung của cả hai. Những kỷ niệm ngọt ngào sẽ giúp hàn gắn vết nứt của mối quan hệ một cách hoàn hảo. Bí quyết yêu: Đừng ngại gửi một hoặc vài tấm cho người ấy kèm câu mở lời giảng hòa. Đến nước này rồi mà còn không cảm động ôm nhau thì thôi chớ!

Bí quyết yêu: Say something, I’m giving up on you

Thật là nhất. Giận nhau chán rồi thì hãy cho anh biết bạn đã “nhớ đến anh, lòng này nhớ đến anh” thế nào, và đừng quên thể hiện nguyện vọng “đình chiến”.

Bí quyết yêu: Chỉ cần bạn chủ động và có thành ý, lại còn giãi bày cảm động, ai nỡ lòng nào để bạn khổ sở. Biết đâu, anh cũng đang muốn làm lành, nhưng vì sĩ diện đàn ông nên chờ bạn mềm lòng trước thì sao? 2018 rồi, đến Donald Trump còn bắt tay Kim Jong Un cơ mà, ai còn chơi trò “chiến tranh lạnh” nữa!

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua