Bệnh viện Sản nhi TWG Long An khai trương hệ thống cộng hưởng từ đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống cộng hưởng từ Ingenia Ambition 1.5T đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, cải thiện hiệu suất vận hành; và tối ưu nhiều lợi ích cho người bệnh

Đại diện Philips Việt Nam và Tập đoàn TWG- Healthcare cùng các khách mời cắt băng khai trương hệ thống Cộng hưởng từ Ingenia Ambition tại bệnh viện Sản nhi TWG Long An

Công ty cổ phần Y tế Thế Giới Kỹ Thuật (TWG-Healthcare); và Tập đoàn Philips Hoàng Gia vừa công bố khai trương và đưa vào vận hành hệ thống cộng hưởng từ (CHT) Philips Ingenia Ambition 1.5T đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An. Hệ thống này giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, cải thiện hiệu suất vận hành; và tối ưu nhiều lợi ích cho người bệnh tại tỉnh Long An và các tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL.

Phát biểu trong lễ khai trương, Thầy thuốc Nhân dân, TS.BS. Võ Thị Dễ – Giám đốc Chuyên môn Tập đoàn TWG – Healthcare chia sẻ: “Hệ thống CHT 1.5T Ingenia Ambition là hệ thống tiên tiến nhất trong dòng sản phẩm CHT kỹ thuật số của Philips. Nó cho phép những cơ sở y tế như chúng tôi đạt hiệu suất cao trong vận hành và không còn lo lắng về Helium trong suốt vòng đời của máy. Chúng tôi chú trọng chất lượng chẩn đoán hình ảnh đạt độ chính xác cao; giúp hỗ trợ tối đa công tác lâm sàng; mang lại trải nghiệm tích cực và sự hài lòng cho người bệnh và nhân viên y tế. Đồng thời nâng cao hiệu suất trong quản trị, vận hành. Từ đó giúp giảm chi phí khám chữa bệnh.”

Thầy thuốc Nhân dân, TS.BS. Võ Thị Dễ – Giám đốc Chuyên môn Tập đoàn TWG-Healthcare phát biểu trong lễ khai trương

Ingenia Ambition 1.5T mang đến sự tự tin trong chẩn đoán và sự thoải mái cho bệnh nhân

Hệ thống CHT Ingenia Ambition 1.5T có nhiều phần mềm lâm sàng mới; giúp các bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán nhất quán; ngay cả đối với các ca phức tạp về thần kinh, tim mạch, cơ xương khớp và ung thư.

Với hình ảnh có độ phân giải cao, các bác sĩ có thể tự tin chẩn đoán hình ảnh thai nhi mà trước đó không xác định rõ trên hình ảnh siêu âm; hay phát hiện thai ngoài tử cung ở vị trí hiếm gặp như cạnh tĩnh mạch chủ dưới mà siêu âm tiểu khung không tìm được. Trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ, các bác sĩ có thể thu nhận thông tin lâm sàng trên ảnh CHT đối với các bệnh lý như u tuyến vú; u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay khối u buồng trứng.

Kỹ thuật khuếch tán xóa nền toàn thân (DWIBS) trang bị trên hệ thống còn giúp phát hiện sớm các tổn thương bất thường toàn thân. Cụ thể là bệnh lý ung thư và di căn. Ứng dụng này cũng giúp chụp CHT toàn thân nhanh hơn; và nâng cao chất lượng chẩn đoán.

Ingenia Ambition là hệ thống tiên tiến nhất trong dòng sản phẩm cộng hưởng từ kỹ thuật số của Philips

Phần mềm ScanWise Implant có sẵn cơ sở dữ liệu của vật liệu cấy ghép

Để đảm bảo an toàn, những bệnh nhân có vật liệu kim loại cấy ghép trong cơ thể thường bị từ chối chụp CHT. Phần mềm ScanWise Implant của Philips có sẵn cơ sở dữ liệu của vật liệu cấy ghép. Từ đó giúp kỹ thuật viên điều chỉnh chuỗi xung chụp tương ứng với vật liệu đó; và tiến hành chương trình chụp tự động.

Cùng với hệ thống CHT 1.5T Ambition, bệnh viện cũng được đầu tư một loạt các thiết bị chẩn đoán hình ảnh cao cấp của Philips; như chụp cắt lớp vi tính 128 lát; hệ thống X-quang kỹ thuật số; hệ thống X-quang di động nhằm hỗ trợ các bác sĩ tốt hơn trong công tác chẩn đoán và điều trị. Giải pháp theo dõi bệnh nhân hiện đại của Philips cũng được trang bị tại khoa Hồi sức cấp cứu; Hồi sức Sản- Nhi và phòng mổ.

Ingenia Ambition 1.5T

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam giới thiệu về hệ thống cộng hưởng từ 1.5T Philips Ingenia Ambition

Công nghệ khối từ Philips BlueSeal- không còn lo lắng về Helium

Khối từ BlueSeal là sự đột phá của Philips. Nó được làm kín hoàn toàn và ứng dụng công nghệ làm lạnh mới. Nhờ đó Ingenia Ambition là hệ thống CHT 1.5T đầu tiên trên thế giới vận hành chỉ với bảy lít helium lỏng; tương ứng với 0,5% so với tiêu chuẩn 1.500 lít của hệ thống chụp CHT thông thường. Thiết bị giúp bệnh viện không còn lo lắng về việc bị gián đoạn vận hành bởi sự cố helium.

Hơn thế nữa, công nghệ BlueSeal cho phép hệ thống Ambition không cần ống xả khẩn cấp khí Heli. Đồng thời kích thước hệ thống nhỏ hơn và nhẹ hơn 900kg so với các hệ thống thông thường. Vì vậy khách hàng dễ dàng lựa chọn địa điểm lắp đặt và giảm chi phí xây dựng.

PGS. TS Phạm Ngọc Hoa, Chủ tịch Hội Chẩn đoán hình ảnh Tp. Hồ Chí Minh phát biểu: “Chúc mừng Bệnh viện Sản nhi TWG Long An đã lắp đặt hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition. Với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bộ phận điều khiển, hệ thống giúp bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn.”

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam phát biểu: “Với hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition 1.5T có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn, linh hoạt hơn và không cần lắp đặt ống xả khẩn cấp khí heli; nó mang lại nhiều lợi ích trong vận hành như giảm thời gian máy ngừng hoạt động; cải tiến quy trình, mang lại hiệu suất cao.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua