Bệnh viện FV đạt chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI lần 3 liên tiếp

Tại Việt Nam, hiện chỉ có 4 cơ sở bệnh viện đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI. Riêng FV là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại phía Nam đạt chứng nhận JCI lần 3 liên tiếp

bệnh viện FV

Con dấu vàng JCI lần 3 của bệnh viện FV

JCI là tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế quốc tế. Theo JCI (https://www.jointcommissioninternational.org); tại Việt Nam hiện chỉ có 4 cơ sở bệnh viện đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI. Bệnh viện FV là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại phía Nam đạt chứng nhận JCI lần 3 liên tiếp.

An toàn cho bệnh nhân luôn là kim chỉ nam

Tổng Giám đốc – bác sĩ Jean-Marcel Guillon chia sẻ: “JCI đã trở thành văn hóa, là công việc quen thuộc hằng ngày của toàn thể thành viên bệnh viện. An toàn cho bệnh nhân đã luôn là kim chỉ nam, là tiềm thức của đội ngũ FV”.

Việc đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI lần 3 đã thêm một lần nữa chứng minh quyết tâm thực hiện hoài bão trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á của toàn thể đội ngũ FV. Đáng tự hào hơn nữa, bệnh viện FV đạt điểm số ấn tượng: 98% trên tổng số gần 1.200 tiêu chí khắt khe của JCI.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon nhấn mạnh thêm, cứ 3 năm một lần, JCI lại tái thẩm định các bệnh viện đạt JCI như FV với mức độ khắt khe ngày càng nâng cao. Mục tiêu nhằm đảm bảo sự tiến bộ liên tục về chất lượng dịch vụ trong điều trị và chăm sóc y tế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng cứ đợi đến mỗi kỳ chuyên gia của JCI tiến hành tái thẩm định thì đội ngũ FV mới lo chuẩn bị chu đáo các quy trình. Tự thân FV luôn phải biến quy trình chuẩn JCI trở thành văn hóa của bệnh viện; thành một quy trình tự nhiên như hơi thở của mỗi thành viên.

JCI là cả một quá trình. Đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 3 xuất sắc với số điểm 98% minh chứng rằng; dù có trải qua đại dịch với nhiều biến đổi thì cũng không có gì làm thay đổi được thói quen tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế; nghiêm ngặt đến từng chi tiết của toàn đội ngũ.

Bên cạnh đó, nguyên tắc vận hành của bệnh viện FV luôn được tuân thủ theo quy trình. Đặc biệt là tuân thủ nghiêm phác đồ điều trị chuẩn quốc tế; ghi chép hồ sơ bệnh án rõ ràng, chi tiết đảm bảo không bỏ sót; và tránh tối đa nhầm lẫn trong điều trị bệnh nhân. Việc giảm thiểu các rủi ro y khoa cho bệnh nhân còn góp phần bảo vệ đội ngũ y bác sĩ; giúp từng thành viên tự tin vững tay nghề hơn trong điều trị.

Giữ mãi ngọn lửa JCI

Phòng Quản lý chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì văn hóa JCI trong bệnh viện. Rất nhiều các hoạt động, chương trình, các cuộc thi và hệ thống kiểm tra đôn đốc được xây dựng và tổ chức thường xuyên. Các tiểu ban, Ban Hội chẩn phẫu thuật; Ban Phòng chống lây nhiễm; Ban Vệ sinh phòng mổ; Ban Kiểm soát rủi ro; Hội đồng Thuốc-Ban vô trùng thiết bị dụng cụ y tế; Ban Kiểm soát chất lượng; Ban An toàn cháy nổ, thường xuyên tổ chức workshop, hội nghị bàn tròn, khóa huấn luyện, các cuộc thi nội bộ… để trau dồi kiến thức về tiêu chuẩn JCI.

Mô hình “Hệ thống quản lý sự cố rủi ro trực tuyến” hoạt động 24/24. Đây được xem là mô hình tiên phong ở Việt Nam. Khi bất kì một sự cố nào xảy ra ở mọi khu vực trong bệnh viện; lập tức sự cố này được báo cáo vào hệ thống và báo cáo này sẽ được chuyển đến cấp quản lý của bộ phận liên quan để xử lý tức thời. Đồng thời báo cáo được gửi đến cho Phòng Quản lý chất lượng để được đánh giá, phân loại; tiến hành điều tra nguyên nhân và đề xuất những giải pháp khắc phục; ngăn chặn sự cố tiếp tục xảy ra.

bệnh viện FV

Sau gần 20 năm đi vào hoạt động, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của FV luôn mới và ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Đó là minh chứng rằng FV luôn đầu tư trang thiết bị công nghệ mới nhất; xây dựng và mở rộng thêm để nâng cao chất lượng điều trị và khả năng tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân hơn.

Nhân dịp FV đạt Con dấu vàng JCI liên tiếp lần 3, từ nay đến hết 31/5/2022; bệnh viện FV ưu đãi 10% cho tất cả bệnh nhân đăng ký tham gia Chương trình Hội Viên FV. Với một khoản phí thường niên, hội viên sẽ được hưởng các quyền lợi thăm khám ngoại trú miễn phí không giới hạn số lần; và sẽ được bảo hiểm thanh toán lên đến 80% khi điều trị nội trú hay sinh con. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Hội viên FV, vui lòng xem thêm tại: https://www.fvhospital.com/vi/bao-hiem-hoi-vien/chuong-trinh-hoi-vien-fv/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua