Bế mạc Hội chợ Xanh: Dọn về sớm vì… làm gì còn hàng để bán

Hội chợ Xanh vừa bế mạc tối 28-1-2018. Dù chỉ diễn ra ngắn trong 4 ngày nhưng hội chợ đã thu được không ít thành công.

Khách mua tranh nhau “xí phần”

10.30 giờ sáng, khi khách mua sắm kéo đến quầy thịt heo sạch Thanh Bình thì chỉ còn vài hộp thịt xay. Trong tủ bảo quản, la liệt gói thịt heo sạch đã được “xí phần” trước. Khách nhanh chân mua thịt trước, gửi tại quầy rồi mới tiếp tục dạo chơi, mua sắm tại hội chợ.

Sau 10 giờ 30, anh Minh, nhân viên của quầy liên tục phải nhận trách móc. “Sao hết sớm thế?”, “Sao không mang nhiều thịt lên hội chợ”, “Muốn mua thịt heo Thanh Bình phải mua ở đâu? Chẳng lẽ phải chạy xuống tận Đồng Nai…”.

Hội chợ Xanh hình ảnh 2

Thông tin để đặt thịt heo sạch của Thanh Bình

Anh Minh phân bua: “Sáng sớm nay em mới mang lên một đợt thịt nữa. 10 giờ vào hội chợ thì 20 phút sau hết hàng. Các chị thông cảm. Em ở tận Đồng Nai lận. Nhưng các chị ủng hộ em cứ gom người cần mua lại. Được từ 5kg trở lên, em sẽ ship heo sạch đến tận nhà. Ngày nào em cũng ship hàng lên thành phố, các chị cứ yên tâm”.

Xin rời Hội chợ Xanh sớm vì… hết thịt bán

Hỏi anh Minh: “Một ngày Thanh Bình mang bao nhiêu kg thịt lên bán”, anh Minh bảo: “Chị phải hỏi ngày thịt bao nhiêu con heo chứ (cười). Sáng, trưa, chiều… đều phải mổ heo. Thanh Bình không kịp hàng để cung cấp luôn đấy ạ”.

Hội chợ Xanh hình ảnh 1

Nhân viên vui vẻ dọn quầy sớm vì hết hàng để bán

Đến 11 giờ, khi quay lại quầy thịt Thanh Bình, chiếc tủ bảo quản đã… đem về nhà. Mấy gói thịt xay cũng bán sạch. Nhân viên của Thanh Bình hồ hởi kéo về sớm nhất hội chợ. Họ vui vì chỉ mấy ngày ở hội chợ, thịt sạch đã đến tay nhiều người tiêu dùng. Nhiều người biết đến thương hiệu thịt heo sạch Thanh Bình. Nhiều người xin số liên lạc để đặt mua. Đối với nhân viên Thanh Bình, chuyến du hành từ Đồng Nai lên TP. HCM tham gia hội chợ là một chuyến đi thành công vàn nhiều cảm xúc.

Nhiều quầy đắt khách

Quầy rau, củ quả của Kiến Huy Farm ngày cuối cùng ở Hội chợ Xanh chất đầy thùng… rỗng. Chị Lê Thị Thu Hồng, phó Giám đốc Kiến Huy Farm bảo: “Ngày nào cũng có một xe tải hàng chở từ Đà Lạt lên cung cấp cho hội chợ. Hàng nào bán cũng chạy. Rất may trước khi đi hội chợ, Kiến Huy đã gom hàng, không phân phối cho các nơi khác chứ nếu không sẽ khó đủ hàng cung cấp”.

Hội chợ Xanh hình ảnh 3

Kiến Huy Farm vẫn bán tấp nập dù ngày cuối của hội chợ

Ở gần Kiến Huy Farm là quầy rau, củ sạch của VN Farm Food. Nhân viên ở đây cho biết, ngày nào cũng phải hai lần châm hàng, một lần buổi sáng và một lần buổi chiều. Mời khách mua hộp dâu tây cuối cùng, nhân viên ở đây hào hứng: “Sáng giờ em bán mấy chục hộp rồi. Còn hộp cuối cùng là hết hàng đấy”.

Dù chưa chốt được doanh số nhưng quầy muối sạch của Auro Salt cũng đã nắm chắc phần thắng. Những hộp muối có giá hơn 60.000 đồng nhưng rất nhiều khách sẵn lòng mở hầu bao.

Chất lượng hơn số lượng

Khách bước vào hội chợ đều là khách “chất”. Ai cũng trở ra với đủ túi đồ lỉnh kỉnh. Có những khách quay vào hội chợ 3-4 lần mua sắm vì sợ hết hội chợ chẳng biết mua thực phẩm sạch ở đâu.

Người bán giới thiệu được thương hiệu, bán được sản phẩm. Người mua biết sản phẩm nào an toàn cho sức khỏe của mình. Tâm huyết của Hội chợ Xanh đã thành hiện thực.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua