Ban hành các quy định cấm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cấm tổ chức ăn uống làm mất vệ sinh phố đi bộ Nguyễn Huệ là một trong những nội dung mà Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành

Ngoài việc cấm tổ chức ăn uống làm mất vệ sinh, trong quy định quản lý khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh còn nêu rõ:

Các hành vi bị cấm diễn ra tại khu vực này gồm:

√ Cấm lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng lề đường; xây dựng trái phép.

√ Cấm làm mất mỹ quan, trật tự trong khu vực.

√ Cấm các hoạt động mê tín, gây mất trật tự, ảnh hưởng vệ sinh công cộng, buôn bán, quảng cáo trái phép…

√ Cấm các hành vi gây mất trật tự trên đường phố, dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc tụ tập đông người để cổ động khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

√ Không cho phép quảng cáo thương mại ngoài trời dưới bất kỳ hình thức nào…

Các quy định này có hiệu lực từ ngày 18–4–2016.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định thành lập ban quản lý công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ trực thuộc Ủy ban nhân dân Q. 1 để trực tiếp quản lý và làm đầu mối phối hợp các lực lượng chức năng quản lý khu vực này.

Ủy ban nhân dân thành phố cho biết sẽ có Ban Quản lý thực hiện giám sát trực tiếp và có cả giám sát qua hệ thống camera.

PHO DI BO NGUYEN HUE HINH 2

Có nhiều dịch vụ hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Được biết phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi thu hút phố đông đúc bạn trẻ phần lớn là giới trẻ, học sinh, sinh viên và nhiều nhóm gia đình đến hóng mát, đi dạo, gặp gỡ vào buổi tối, đặc biệt là vào tối cuối tuần. Khi đến đây, nhiều nhóm người đã bày biện thức ăn trên nền đường và vô tư ăn uống rồi vứt các loại đồ ăn, thức uống bừa bãi, gây mất mỹ quan đường phố. Điển hình như đêm giao thừa Tết Nguyên Đán 2016 vừa qua, sau khi xem bắn pháo hoa, cả phố đi bộ y như một bãi rác khổng lồ do người đi xem bỏ lại.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua