Bác sĩ 60 tuổi, vợ đẹp con khôn, tài khoản có 15 tỷ đồng, nên định cư ở Mỹ không?

Nhiều năm gần đây, định cư ở Mỹ được xem là chủ đề "hot" với nhiều người Việt, trong đó có những "ca" được xem là gia cảnh "không thiếu gì"

Trên Facebook của tài khoản mang tên Phương Đoàn mới đây chia sẻ một tình huống đang nhờ anh tư vấn về việc nên định cư ở Mỹ ở tuổi 60 hay không.

Người nhờ tư vấn là một bác sĩ năm nay 60 tuổi, đang có công việc ổn định tại bệnh viện và có phòng mạch riêng tại Việt Nam, thu nhập được xem là sung túc và rất triển vọng. Vợ kém anh 30 tuổi, vừa chăm sóc gia đình vừa phụ chồng bán thuốc cho bệnh nhân. Họ có 3 con đều đang học trung học. Ngoài ra, anh còn có một khoản gửi ngân hàng khoảng 15 tỷ đồng.

Mới đây, gia đình anh bác sĩ đã được xác nhận hồ sơ xin đi định cư 10 năm trước do một người em bảo lãnh đã được chấp thuận. Và anh đang rất đắn đo không biết có nên đưa cả gia đình đi định cư ở Mỹ hay ở lại Việt Nam.

dinh cu o my hinh anh 1

Rất nhiều ý kiến giúp chủ Facebook tư vấn “ca khó” này, nhiều comment ngả về việc anh bác sĩ nên ở lại Việt Nam, nếu lo lắng về vấn đề giáo dục của các con anh có thể đầu tư cho chúng đi du học. Trong khi điều kiện kinh tế của anh ở Việt Nam đang rất tốt, nếu anh sang Mỹ phải bắt đầu lại và với bằng cấp và chuyên môn hiện tại, việc anh tìm được công việc tương tự ở Việt Nam là không thể. Thậm chí, có người còn cảnh báo với việc có vợ còn trẻ, nhỏ hơn anh gần 30 tuổi, việc mất vợ là khả năng có thể xảy ra.

dinh cu o my hinh anh 2

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng 60 chưa phải là quá lớn tuổi, nếu khéo thu xếp và dùng số tiền sẵn có để đầu tư vào nhà cửa và cho thuê, anh vẫn có thể có được một cuộc sống thoải mái nếu lên kế hoạch cùng gia đình định cư ở Mỹ.

Bạn nghĩ sao về tình huống này, hãy cho TTGD biết ý kiến của bạn?

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua