Ăn vú sữa cung cấp nước và dưỡng chất cho cơ thể

Vú sữa đang chín rộ. Tại các siêu thị, chợ hay các cung đường về miền Tây, bạn sẽ thấy vú sữa được bày bán nườm nượp. Bạn đã chọn mua và ăn vú sữa chưa?

Vú sữa là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g vú sữa ăn được cung cấp 42kcal năng lượng, 86,4g nước, 1g đạm, 9,4g chất bột, 2,3g chất xơ và nhiều vitamin. Nhiều người thích ăn vú sữa vì loại quả này vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Riêng với công dụng cung cấp nhiều nước và chất xơ, thì đây là thực phẩm tuyệt vời cho những người thừa cân.

an vu sua hinh anh 1

Đặc biệt, bạn cũng không phải e ngại vị ngọt của vú sữa sẽ khiến mình mập hơn. Lý do là vú sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao sẽ giúp bạn có cảm giác no bụng. Do vậy, ăn vú sữa sẽ không khiến bạn tăng cân nhiều và nhanh.

Vú sữa cũng giúp bạn đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình một ngày của một người bình thường. Vì thế, ăn vú sữa không chỉ giúp cho xương chắc khỏe mà còn giúp ngăn ngừa lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Cách chọn vú sữa:

– Chọn quả: Nên chọn quả còn cuống và lá, quả không còn cuống và lá là quả đã hái 1–2 ngày.

– Vỏ quả: Chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết. Quả có nhiều tì vết là đã được vận chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa. Vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt.

Lưu ý, khi mua, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, chọn loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. Còn nếu vỏ quả dày, phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, sẽ ăn không ngon.

Vú sữa đang được bán với giá từ 25.000–50.000 đồng/kg (tùy chất lượng quả).

BÀI: AN AN

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua