7 mẹo nhỏ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu

Video này sẽ chỉ giúp bạn một vài mẹo nhỏ hữu ích như cách giữ hương vị cà phê được lâu hơn, cách bảo quản cần tây, cà chua, bơ... luôn tươi ngon


1. Giữ cà phê được lâu hơn

Bạn sử dụng một chiếc hộp thủy tinh kín, sau đó cho cà phê vào và đậy kín. Chiếc hộp này sẽ giữ cho không khí không xâm nhập vào làm hỏng cà phê.

2. Giữ cho cần tây không bị héo

Bạn chỉ cần quấn cần tây trong lớp giấy bạc rồi cất vào tủ lạnh là yên tâm rồi nhé.

3. Giữ bơ tươi lâu

Khi bạn cắt quả bơ ra nhưng không dùng hết, hãy bảo quản nó bằng cách vắt một chút nước chanh lên bề mặt bơ.

4. Không để thịt sống ở ngăn trên cùng

Thịt sống có thể rò rỉ nước ra ngoài bao bì, dính vào những loại thực phẩm xung quanh khiến những thực phẩm đó bị hỏng nhanh chóng. Tốt hơn hết bạn nên gói thật kỹ và để ngăn dưới cùng, không cùng nhiều loại thực phẩm khác.

5. Giữ hành tây ở nhiệt độ phòng thay vì giữ chúng trong tủ lạnh

Hành tây sẽ dễ bị hỏng khi ở môi trường ẩm ướt và không thoáng khí. Vì vậy muốn hành tây tươi lâu bạn hãy đặt chúng ở những nơi khô thoáng trong gian bếp là được.

6. Để giữ cà chua tươi lâu

Cà chua sẽ tươi lâu khi được để ở những nơi tránh ánh nắng mặt trời. Tránh bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì như vậy mùi vị của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều.

7. Không bao giờ để dưa chuột gần cà chua

Khí etylen có trong cà chua chín có thể làm thúc đẩy dưa chuột chín nhanh hơn. Vì vậy không chỉ mỗi dưa chuột mà các loại quả khác nếu không muốn chúng chín nhanh thì bạn đừng để gần cà chua nhé.

Bây giờ thì hãy rời khỏi màn hình điện thoại/máy tính và làm thử nào!

Tiếp Thị Gia Đình

[related-products]

Đừng bỏ qua