5 ứng dụng giúp bạn học tập online tốt hơn giữa mùa dịch

Những ứng dụng được đề cập dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng sự tập trung cũng như kĩ năng quản lí thời gian để việc học tập trở nên tốt hơn,

Năm học mới đã bắt đầu song vì tình hình dịch bệnh mà nhiều học sinh – sinh viên bắt buộc phải học trực tuyến. Ngoài phần mềm Zoom quen thuộc, học sinh có thể tìm hiểu thêm những ứng dụng khác hỗ trợ cho việc học tập online được tốt hơn. Dưới đây là 5 ứng dụng được ưa chuộng trên toàn thế giới vì lợi ích thiết thực mà chúng mang lại.

Toggl

Ảnh: Pinterest

Toggl theo dõi thời gian hỗ trợ đa nền tảng (bao gồm điện thoại và máy tính). Bạn có thể đồng bộ hóa với lịch của mình. Ứng dụng chắc chắn sẽ giúp bạn học tập online tốt hơn giữa mùa dịch với các tiện ích như:

  • Giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ hiện tại.
  • Cho phép bạn ghi lại thời gian hoàn thành công việc chính xác.
  • Giúp bạn quản lý thời gian của bản thân bằng việc theo dõi những việc bạn đã làm.
  • Cho phép bạn ước tính thời gian cho các nhiệm vụ tương tự trong tương lai một cách tốt hơn.

Otter.ai

Ảnh: Pinterest

Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích cho những ai muốn học online tốt hơn. Đặc biệt là môn tiếng Anh. Ứng dụng chuyển ghi âm giọng nói thành văn bản. Bạn có thể kiểm tra phát âm của mình bằng ứng dụng này. Hoặc đơn giản là ghi âm lại bài giảng của thầy cô và ứng dụng sẽ chuyển nó thành văn bản để bạn đọc lại.

Điểm mạnh của Otter.ai là nó sử dụng được trên cả máy tính và điện thoại. Chỉ cần dùng máy tính kết nối internet truy cập trang web này. Sau đó tiến hành đăng kí hoặc đăng nhập. Trên điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng về từ App Store (cho hệ điều hành iOS) và Google Play (cho hệ điều hành Android).

Google Keep

Ảnh: Pinterest

Google Keep là ứng dụng tạo ghi chú và danh sách. Nó giúp bạn ghi chép, sắp xếp nhiều nội dung quan trọng và việc cần làm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép bạn cộng tác trên ghi chú với các thành viên trong nhóm. Đặt nhắc nhở để cả nhóm luôn theo kịp tiến độ làm bài tập.

Ứng dụng này là một phần của “hệ sinh thái Google”. Vì vậy nó có khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị kỹ thuật số. Hơn hết, nó còn hoạt động ngoại tuyến nên không lo bị mất dữ liệu ngay cả khi đường truyền internet thiếu ổn định.

Libby

Ảnh: Pinterest

Ứng dụng sở hữu một kho sách điện tử và sách nói để bạn tha hồ chọn lựa. Những đầu sách này đến từ hàng chục ngàn thư viện trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần tạo cho mình một chiếc thẻ mượn từ các thư viện này. Sách sẽ được tự động trả lại thư viện vào ngày đến hạn. Người dùng cũng có thể chủ động đánh dấu lưu trữ, đăng kí danh sách yêu tích để mượn dần.

Giữa mùa dịch, việc đến thư viện để mượn sách là điều không thể. Song giờ đã trở nên dễ dàng hơn nhờ Libby. Ứng dụng tựa như một kho sách cá nhân đem tới cảm giác gần gũi ngay trên chiếc điện thoại.

>>Xem thêm: 5 ứng dụng hữu ích trên điện thoại mà bạn nên cài đặt ngay

Forest: Stay focused

Ứng dụng vừa giúp học tập online tốt hơn, vừa góp phần bảo vệ môi trường bằng cách trồng cây xanh. Ảnh: Forest

Nói về ứng dụng giúp nâng cao khả năng tập trung khi làm việc, học tập thì không thể bỏ qua Forest.

Sau khi cài đặt xong và mở ứng dụng, Forrest sẽ chào đón bạn bằng hướng dẫn ngắn gọn. Nội dung chương trình khá đơn giản. Bạn gieo các hạt giống và chúng sẽ nở thành cây trong khoảng thời gian do chính bạn thiết lập. Cụ thể là tối thiểu 10 phút và tối đa 120 phút.

Trong thời gian đó, bạn không thể thoát khỏi ứng dụng để dùng các ứng dụng khác như lướt Facebook hay Instagram… Bởi làm vậy thì cây sẽ chết và không thể tiếp tục phát triển. Nhờ vào nguyên lí này mà chúng ta chỉ có thể để điện thoại sang một bên và làm các công việc khác. Ví dụ như ôn bài, học thêm từ vựng tiếng Anh…

Điều thú vị mà Forrest mang lại chính là cảm giác thành tựu. Khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra, cây sẽ lớn lên. Chúng hiển thị trong khu rừng ảo và người dùng sẽ nhận được một số tiền ảo như là phần thưởng. Rừng càng nhiều cây chứng tỏ bạn đã rất tập trung cho học tập và công việc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua