4 loại cây trồng trong nhà thân thiện với thú cưng

Vô tư trồng những loại cây này trong nhà bởi chúng hoàn toàn thân thiện với thú cưng của bạn

Trước đó TTGD đã giới thiệu đến bạn những loại cây nội thất gây nguy hiểm cho thú cưng. Danh sách khá dài dường như khiến một vài độc giả lo lắng. Vì thế lần này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các cây trồng vừa đẹp vừa thân thiện với chó mèo trong gia đình.

Lá may mắn (Nerve Plant)

Không cần quá nhiều ánh sáng song khi trồng loại cây này, bạn luôn phải giữ đất ẩm ẩm và tưới nước thường xuyên. Ảnh: Shutterstock

Lá may mắn có vẻ đẹp đặc trưng với những đường gân đậm, đồng thơi là cây thân thiện với thú cưng. Chúng còn có tên gọi khác là cây gân. Cây có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, xanh đậm, xanh bạc hà… Người chơi dễ dàng lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích.

Lá may mắn thường được trồng trong lọ thuỷ tinh rất đẹp. Xét về phong thuỷ, chúng đem đến cát khí cho gia chủ. Loại cây này cũng được sử dụng làm quà tặng người thân, bạn bè với ý nghĩa chúc họ may mắn.

Cây đuôi công (Calathea)

Trông xa cây trồng thân thiện với thú cưng này giống như một chú công với bộ lông xinh đẹp. Ảnh: Shutterstock

Cây đuôi công là cây dạng bụi nhỏ, thuộc họ Dong riềng có xuất xứ Nam Mỹ. Lá đuôi công to bản hơi tròn, mặt dưới có màu đỏ tía hài hoà, cuống lá mảnh mai nhưng cứng chắc. Nhiều người có lẽ không biết rằng đuôi công cũng ra hoa. Song phải chăm sóc rất tỉ mỉ mới có thể khiến những bông hoa trắng nở rộ.

Đuôi công có khả năng thanh lọc không khí nên được ưa chuộng đặt trong phòng. Ngoài ra nó còn đem ý nghĩa mang lại tiền tài may mắn, thích hợp làm quà tặng dịp tân gia.

Cây nhện (Spider Plant)

Cây nhện lọc không khí rất tốt. Ảnh: Shutterstock

Cây nhện hay còn có tên gọi khác là Lục thảo trổ. Chúng có ý nghĩa mang đến niềm tin và hy vọng. Ngoại hình đẹp lại dễ chăm sóc, cây nhện được nhiều người chơi kiểng yêu thích. Khi nào thấy đất gần khô, bạn mới cần tưới nước cho cây. Cây ưa bóng râm nên cũng không cần đưa chúng ra tắm nắng thường xuyên.

Loại cây trồng thân thiện với thú cưng này cũng có tác dụng thanh lọc khí. Chỉ vỏn vẹn 24 giờ đồng hồ chúng có thể làm sạch đến 85% lượng chất Formaldehyde trong phòng ngủ.

Kim thất nhung (Purple Passion Plant)

Bạn không nên phun sương lên lá mà hãy tưới trực tiếp nước vào gốc cây. Đây là loại cây ưa sáng ở mức độ vừa phải. Ảnh: Shutterstock

Phần thân cây mới mọc màu xanh đậm được bao phủ bởi những sợi lông mềm như nhung. Lá cây có màu thạch anh tím. Khi ánh nắng chiếu vào trông rất đẹp mắt. Chúng là loại cây trồng thân thiện với thú cưng số 1.

Một khi Kim thất nhung nở hoa có nghĩa là nó đã đạt đến độ trưởng thành. Tuy nhiên những bông hoa có mùi khá nồng nên người ta thường chọn cắt bỏ chúng. Hãy nhớ chiết ngọn trước khi nở hoa để có cây trồng mới. Bởi lẽ Kim thất nhung sẽ dần lụi tàn sau khi hoa nở.

Mẹo nhỏ:

Đặt những loại cây độc hại với chó mèo ở xa tầm với của chúng. Hoặc sử dụng hỗn hợp nước chanh và tiêu cay quét lên lá của cây nội thất độc hại. Huấn luyện thú cưng tránh xa những cây ấy. Phương pháp đơn giản hơn là thay thế các cây nội thất độc hại trong nhà bằng 4 loại cây nêu trên. Bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều cho sức khoẻ của thú cưng nữa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua