4 điều đáng quan tâm về các đề cử giải Oscar 2016

Sylvester Stallon, Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence...là những tên tuổi đang được hy vọng rất nhiều trong các đề cử giải Oscar 2016

Sylvester Stallone đã trở lại. Leonardo DiCaprio đang khao khát tượng vàng. Các đề cử giải Oscar 2016 được công bố khiến cho lễ Oscar 2016 hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Sự trở lại của Sylvester Stallone

Rocky Balboa chính là vai diễn giúp ông trở thành siêu sao hành động năm 1977. Stallone đã được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất trong năm đó cho phim Rocky. Bộ phim đã đoạt giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất (John G. Avildsen), trong khi đó Stallone phải đi về tay không.

Giờ đây, sau 39 năm, Sylvester Stallone một lần nữa lại được biết đến nhờ vào vai diễn Rocky Balboa trong bộ phim Creed. Năm nay, vai Rocky đã mang lại cho ông một đề cử giải Oscar 2016 ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ông đã lập kỷ lục về thời gian đề cử giữa hai vai diễn trong phim đầu tiên và phim thứ hai và là nam diễn viên thứ sáu được đề cử cho cùng một vai diễn trong những tập phim khác nhau.

Stallone đã được giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Creed vào ngày 11−1 vừa qua.

Khuôn mặt quen thuộc của tượng vàng Oscar – Jennifer Lawrence

de cu giai oscar 2016 hinh anh 1

Ngày nay, dường như Oscar không còn là Oscar nếu cái tên Jennifer Lawrence không được xướng lên.

Nữ diễn viên 25 tuổi được đề cử giải Oscar lần đầu tiên vào năm 2011 ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “Winter’s Bone”. Hai năm sau, cô lại được đề cử ở cùng hạng mục và ẳm gọn tượng vàng Oscar cho vai nữ chính trong phim “Silver Linings Playbook”.

Năm 2014, cô được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim American Hustle và năm nay cô trở lại với đề cử Oscar 2016 ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Joy.

Bốn đề cử chỉ trong vài năm trong khi tuổi đời chỉ mới 25, Jennifer Lawrence chính là một trong những nữ diễn viên trẻ tài năng nhất Hollywood hiện nay.

Cả thế giới đang hồi hộp cùng anh, Leo!

de cu giai oscar 2016 hinh anh 2

Leonardo DiCaprio luôn là cái tên được các fan, đặc biệt là fan nữ, ngóng chờ mỗi mùa Oscar và năm nay cũng không phải là một ngoại lệ.

Năm nay Leo lại được đề cử giải Oscar 2016 cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “The Revenant”. Nếu may mắn mỉm cười với Leo trong năm nay, tượng vàng Oscar 2016 chắc chắn sẽ là một niềm vui tột cùng cho Leo cũng như người hâm mộ sau nhiều năm lỗi hẹn. Phải ngủ trong xác của động vật trong tiết trời giá lạnh, phải ăn những thứ thật kinh tởm…quả cũng đáng phải không Leo?

Không có giải thưởng lớn cho Star Wars hay Compton

Bộ phim tiểu sử về một nhóm nhạc rap nổi tiếng Straight Outta Compton chỉ giành được một đề cử cho kịch bản gốc hay nhất mặc dù đã được người hâm mộ và cả những nhà phê bình đánh giá rất cao.

Tương tự như vậy, Star Wars: The Force Awakens cũng vuột mất cơ hội giành giải Phim hay nhất mà chỉ còn hy vọng cho các hạng mục giải về kỹ thuật như giải Biên tập phim, Biên tập âm thanh, Phối âm và Hiệu ứng hình ảnh.

Bài: Tuyết Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua