Thanh Duy Idol: Ca hát vẫn là đam mê lớn nhất

Thanh Duy Idol đã chia sẻ cảm xúc với Tiếp Thị Gia Đình sau khi ra mắt quyển sách đầu tay: Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ

Mặc dù có mối quan hệ thân thiết từ trước nhưng phải hẹn đến lần thứ ba tôi mới có dịp trò chuyện với Thanh Duy Idol, bởi quán quân Gương mặt thân quen 2015 đang “tối mặt” với rất nhiều dự án.

Thanh Duy Idol hinh anh 1

Tiếp Thị Gia Đình: Thời gian gần đây Duy bận rộn hơn rất nhiều. Có phải vì anh mới phát hành một quyển sách của riêng mình?

THANH DUY IDOL: Quyển sách Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ nằm trong dự án trở lại của Duy trong năm 2016. Trước đó Duy cho ra mắt album Xuân 1986 và MV Xuân xum vầy cùng Đại Nhân. Vừa hết Tết là Duy bắt tay thực hiện, vừa biên tập, vừa đi diễn nên có chút áp lực về mặt thời gian. Cũng may mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Sách ra mắt trong tháng Ba và nhận được nhiều tín hiệu khả quan.

Thanh Duy Idol hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình: Viết sách từ những trạng thái Facebook là như thế nào? Từ một ca sĩ lại chuyển qua viết sách nghe có vẻ không liên quan đến nhau?

THANH DUY IDOL: Ít ai biết trước khi làm ca sĩ chuyên nghiệp, Duy từng hoạt động viết lách rất sôi nổi. Duy đã viết truyện, làm thơ và gửi cộng tác với báo Khăn Quàng Đỏ, Nhi Đồng, Mực Tím, Hoa Học Trò… Khi mạng xã hội phát triển thì Duy mới bắt đầu chuyển qua viết dưới dạng “nhật ký điện tử” trên Facebook. Một ngày, công ty Alpha Books đề nghị góp nhặt những mẩu chuyện đó và kết hợp với những bài viết của mẹ Duy, một cây bút chuyên viết trào phúng cho nhiều tờ báo, để cho ra tác phẩm chung.

Thanh Duy Idol hinh anh 4

Thanh Duy Idol

Tiếp Thị Gia Đình: Quyển sách của anh được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. Anh có nghĩ mình sẽ chuyển hướng sang viết lách thay vì tiếp tục đi hát?

THANH DUY IDOL: Chắc chắn là không rồi. Viết lách chỉ là sở thích, còn đam mê, Duy dành trọn cho âm nhạc. Sau 7 năm hoạt động, Duy vẫn còn có thể sống với nghề, hăng say và hạnh phúc khi đứng trên sân khấu. Duy nghĩ ca hát là một cái duyên, từ duyên trở thành nghiệp. Duy có thể có nhiều tài lẻ, nhưng ca hát vẫn là đam mê lớn nhất.

Thanh Duy Idol hinh anh 6

Tiếp Thị Gia Đình: Hoạt động ca hát gần mười năm nhưng chỉ có hơn chín MV được phát hành, có vẻ hơi ít đối với một ca sĩ tên tuổi như Duy?

THANH DUY IDOL: Ừ thì ít thật (cười). Nhưng để làm một MV ra hồn, số tiền bỏ ra đủ để mua một chiếc ô tô rẻ tiền. Duy biết ca sĩ nếu không có sản phẩm âm nhạc mới sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Năm 2016 này, Duy sẽ ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mới.

Thanh Duy Idol hinh anh 7

Tiếp Thị Gia Đình: Nhưng khán giả vẫn nhớ đến Thanh Duy qua các gameshow trên truyền hình. Anh có lời biện hộ gì không?

THANH DUY IDOL: Ca khúc Hahaha ra mắt năm 2010 vẫn được khán giả yêu thích. Đó là thành công của người ca sĩ. Duy chưa từng nghĩ khán giả đánh giá thấp năng lực của mình. Duy thường xuyên nhận được nhận xét tích cực từ khán giả và những người chuyên môn. Đây là động lực để Duy tìm tòi, làm việc và cống hiến.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn anh rất nhiều.

THÔNG TIN THÊM

Thanh Duy Idol hinh anh 2

Thanh Duy Idol cùng mẹ trong buổi ra mắt sách

√ Quyển sách Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ là tuyển tập những câu chuyện về tình yêu, bạn bè, cuộc sống kết hợp cùng những bài thơ nhẹ nhàng, tinh tế về tình thương, trăn trở của một người mẹ dành cho con mình.

√ Trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, sách đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo độc giả với hơn 3.000 lượt đăng ký mua.

√ Sách do Nhà xuất bản Văn học và công ty Alpha Books phát hành. Giá bìa: 79.000 đồng.

Bài: Khánh Nguyễn 

Mục Ngôi sao Việt / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua