Dữ liệu Facebook của bạn có đang bị ai đó dùng lén?

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn kiểm tra xem các ứng dụng nào đang có quyền truy cập và thông tin cá nhân của bạn trên Facebook và cách vô hiệu hóa chúng nếu cần

Facebook va Chrome bi to hinh anh

Người dùng Facebook thường xuyên được yêu cầu cấp quyền truy cập; cho các ứng dụng của bên thứ ba; khi họ muốn sử dụng các ứng dụng như game, các dịch vụ hoặc ứng dụng vui trên Facebook. Theo Facebook, những thông tin này có thể bao gồm; ngày sinh của bạn, tình trạng hôn nhân, sở thích của bạn và danh sách bạn bè…

Mặc dù không phải tất cả các bên thứ ba đều sử dụng những thông tin này; cho mục đích bất chính nhưng bạn vẫn cần biết những thông tin nào bạn đang cho phép họ thu thập.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn kiểm tra xem các ứng dụng nào đang có quyền truy cập và thông tin cá nhân của bạn trên Facebook và cách vô hiệu hóa chúng nếu cần:

1. Truy cập vào trang cài đặt

Cách kiểm tra và vô hiệu hóa khả năng truy cập thông tin cá nhân của ứng dụng bên thứ ba trên Facebook - Ảnh 1.

Sau khi đăng nhập vào Facebook, bạn hãy truy cập vào trang cài đặt. Trên phiên bản dành cho máy tính; nó nằm trong menu bên dưới mũi tên ở góc trên bên phải. Trên di động nó nằm trong menu ba gạch.

2. Đi tới trang ứng dụng

Cách kiểm tra và vô hiệu hóa khả năng truy cập thông tin cá nhân của ứng dụng bên thứ ba trên Facebook - Ảnh 2.

Trên máy tính, nó nằm trên menu bên phía tay trái. Trên di động, nó nằm ở gần cuối. Sau đó, nhấp vào “Đã đăng nhập bằng Facebook”.

3. Xóa ứng dụng hoặc thay đổi quyền truy cập

Cách kiểm tra và vô hiệu hóa khả năng truy cập thông tin cá nhân của ứng dụng bên thứ ba trên Facebook - Ảnh 3.

Trên máy tính, thao tác này dễ dàng hơn, bạn chỉ cần ấn vào nút “x” bên cạnh các ứng dụng để xóa quyền truy cập hoặc nhấn vào biểu tượng chiếc bút để chỉnh sửa quyền truy cập. Trên di động, bạn cần nhấp vào ứng dụng để xem các quyền truy cập của nó. Nút gỡ bỏ nằm ở phía dưới màn hình.

4. Kiểm tra các quyền truy cập khác của bạn trong phần “Ứng dụng người khác dùng”

Cách kiểm tra và vô hiệu hóa khả năng truy cập thông tin cá nhân của ứng dụng bên thứ ba trên Facebook - Ảnh 4.

Facebook mô tả phần này là: “Những người có thể xem thông tin của bạn có thể mang thông tin đó theo khi họ sử dụng ứng dụng. Hãy sử dụng thiết lập này để kiểm soát danh mục thông tin mà mọi người có thể mang theo”. Vì thế, hãy kiểm tra những điều mà bạn có thể chia sẻ.

Tuy nhiên, trước khi kết thúc hướng dẫn, chúng tôi lưu ý bạn rằng hướng dẫn này chỉ giúp bạn ngắt kết nối của ứng dụng với tài khoản của bạn, nó không thể xóa những thông tin của bạn mà ứng dụng đã lưu trên máy chủ của nhà phát triển. Bạn sẽ phải yêu cầu nhà phát triển của từng ứng dụng làm điều ấy. Để liên hệ với nhà phát triển ứng dụng thông qua Facebook bạn cần truy cập vào ứng dụng và nhấn “Báo cáo ứng dụng” sau đó chọn “Tôi muốn gửi tin nhắn tới nhà phát triển”.

Bạn cũng có thể tải xuống một bản sao dữ liệu Facebook của riêng bạn bằng cách truy cập vào phần Chung trong menu Cài đặt.

Cách kiểm tra và vô hiệu hóa khả năng truy cập thông tin cá nhân của ứng dụng bên thứ ba trên Facebook - Ảnh 5.
Tiếp Thị Gia Đình