Ý nghĩa đường chỉ tay: 5 đường chỉ tay nói gì về vận mệnh?

Bàn tay con người có rất nhiều đường chỉ tay và ý nghĩa đường chỉ tay luôn chứa đựng những bí mật thú vị về vận mệnh của mỗi người trong mọi khía cạnh cuộc sống

Có 5 đường chỉ tay chủ yếu, bao gồm: Đường sinh mệnh, đường trí tuệ, đường tình cảm, đường sự nghiệp và đường hôn nhân. Tìm hiểu ý nghĩa đường chỉ tay để khám phá về chính bản thân mình nhé.

Ý nghĩa đường chỉ tay: 5 đường chỉ tay nói gì về vận mệnh?

Y nghia duong chi tay

Đường số 1: Đường sinh mệnh

Là đường chỉ tay bắt đầu từ phần bên bàn tay vị trí ở giữa ngón cái và ngón trỏ kéo dài đến phía dưới bàn tay. Xét về ý nghĩa đường chỉ tay, độ dài ngắn của đường sinh mệnh cũng có nghĩa là đại diện cho tuổi thọ dài hay ngắn của một người, nó chỉ đại diện cho sức sống mạnh hay yếu mà thôi. Thông thường, đường sinh mệnh sâu, dài, hồng hào cho thấy người đó có sức sống mạnh mẽ, khả năng đề kháng bệnh tật tốt và ít bị bệnh. Ngược lại, nếu đường chỉ tay này cạn, ngắn thì sức sống khá yếu. Ngoài ra, với đường sinh mệnh to và thô, bạn thích hợp các công việc lao động hay vận động tay chân; còn đường sinh mệnh nhỏ lại thích hợp công việc động não nhiều hơn.

Đường số 2: Đường trí tuệ

Ý nghĩa đường chỉ tay này biểu hiện cho trí não cao hay thấp, đồng thời còn cho thấy hoạt động trí tuệ về trực giác, khả năng suy lý…của một người có mạnh hay không. Thời gian sinh ra của mỗi người khác nhau nên dương khí cũng không giống nhau, từ đó mà có sự khác nhau ở tướng bàn tay, trong đó bao gồm đường trí tuệ.

Đường số 3: Đường tình cảm

Là đường chỉ tay nằm ngang bắt đầu từ phía dưới ngón út, tượng trưng cho tình cảm, năng lực cảm nhận và vận thế tình yêu của một người. Đặc biệt nếu đường tình cảm kéo dài đến tận vị trí giữa ngón giữa và ngón trỏ, cho thấy người này rất chín chắn và ổn định trong tình cảm, biết nghĩ cho đối phương và sẵn sàng cho đi không tính toán.

Đường số 4: Đường hôn nhân

Là đường chỉ tay ngang khá ngắn, nằm phía dưới ngón út, phía trên đường tình cảm, có khi xuất hiện đến vài đường nhưng vẫn lấy đường dài nhất và rõ nhất làm chuẩn. Đường hôn nhân không những là đại diện cho vận thế của chuyện kết hôn mà còn có thể “đọc vị” mối quan hệ tình cảm, tình dục. Tuy nhiên đây chỉ là ý nghĩa để mỗi người hiểu rõ về bản thân và chỉ nên dừng ở mức tham khảo, không thể vì sự kết hợp của những đường chỉ tay không tốt mà khẳng định cuộc đời sẽ không thể hạnh phúc.

Đường số 5: Đường sự nghiệp

Ý nghĩa đường chỉ tay cho thấy, người có đường sự nghiệp trên bàn tay thường đều là người xem trọng việc gây dựng và phát triển sự nghiệp, do đó nếu có đường chỉ tay này, bạn cũng cần học cách cân bằng các khía cạnh khác trong cuộc sống, chẳng hạn như tình cảm, gia đình, bạn bè, các sở thích khác…để tránh rơi vào trường hợp vì quá chú tâm công việc mà bỏ lỡ hoặc ảnh hưởng chuyện ý nghĩa khác. Ngoài ra, bàn tay có đường sự nghiệp còn cho thấy người đó thường có vợ hiền, con ngoan. Tuy nhiên, cũng có người sẽ có không đường chỉ tay này, nhưng không có nghĩa là cuộc đời không có sự nghiệp, chỉ là có thể công việc thiếu ổn định hoặc phải thường xuyên thay đổi nghề nghiệp, có thể thành công hay không cần phải kết hợp với các đường chỉ tay khác tham khảo thêm.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

Đừng bỏ qua