Thứ sáu, 03/05/2024, 12:09 (GMT+7)

McDonald's và chiến dịch ‘Mom's Bed’ hỗ trợ các gia đình có con ốm

Thanh Hoa (Tiếp thị & Gia đình)

Chiến dịch Mom's Bed do McDonald's hợp tác thực hiện nhằm giúp đỡ những gia đình có con ốm có một nơi nghỉ ngơi chất lượng hơn.

Tại Hàn Quốc, khi trẻ nhỏ bị ốm cần nằm viện, người mẹ thường túc trực để hỗ trợ điều trị, chăm sóc. Trong quá trình đồng hành cùng con, người mẹ chỉ có một tấm đệm trải hoặc chiếc giường nhỏ để nằm nghỉ ngơi. Điều này khiến cho chất lượng giấc ngủ của họ khó mà được đảm bảo. 

cd 5_11zon
Chiếc giường nhỏ khiến chất lượng giấc ngủ của người mẹ không được đảm bảo (Ảnh: Sưu tầm)

Thấu hiểu được sự bất tiện này, McDonald's và Leo Burnett Korea đã cùng hợp tác tạo nên chiến dịch “Mom's Bed”, tạm dịch là “chiếc giường của mẹ”. Nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng, những chiếc giường này được đặt ở nhiều nơi tại Seoul như: trên đường phố, công viên, trung tâm mua sắm và tại các cửa hàng của McDonald's.

cd 2
Chiếc giường được đặt ở nhiều nơi tại thành phố Seoul (Ảnh: Sưu tầm)

Những chiếc giường nhỏ được đặt tại nhiều nơi để so sánh kích thước thực tế với những chiếc giường tại gia đình, từ đây khuyến khích mọi người đồng cảm hơn với khó khăn mà người mẹ đã trải qua. Không chỉ vậy, tại mỗi chiếc giường này còn chứa thông tin và mã QR liên kết nói về những câu chuyện cảm động. Từ đây truyền cảm hứng, kêu gọi sự quyên góp để cải thiện những trường hợp trên.

cd 6_11zon
Những câu chuyện cảm động được kể lại trên dòng thông tin và mã QR liên kết trên mỗi chiếc giường (Ảnh: Sưu tầm)

Chiến dịch “Mom's Bed” của McDonald's đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm từ nhiều người và tạo ra các cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Theo thông tin, từ khi bắt đầu phát động, chiến dịch đã nhận được số tiền quyên góp hơn 300.000 USD từ các nhà hảo tâm và có hơn 377 triệu lượt xem tiếp cận. 

cd 3
Chiến dịch “Mom's Bed” nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm từ nhiều người (Ảnh: Sưu tầm)

Đại diện của McDonald's Hàn Quốc chia sẻ: “Thông qua chiến dịch Mom's Bed, chúng tôi hướng đến nâng cao nhận thức về sự cấp thiết của ngôi nhà RMHC House tại Seoul. Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm đã có những đóng góp để hỗ trợ, chia sẻ những gánh nặng và các trường hợp khó khăn. Và chúng tôi xin xác nhận, ngôi nhà RMHC House sẽ có mặt tại Seoul trong thời gian sắp tới”.

RMHC House là ngôi nhà hỗ trợ những gia đình có trẻ em bị bệnh bằng cách cung cấp chỗ ở cho họ gần các bệnh viện nhi. Tuy vậy, hiện tại, Hàn Quốc chỉ có mới có RMHC ở Yangsan (cách thành phố Seoul khoảng 388km).

cd 7
Sơ đồ ngôi nhà RMHC House (Ảnh: Sưu tầm)

Ngôi nhà RMHC House tại Seoul sắp tới sẽ là niềm hy vọng mới cho nhiều gia đình với 100 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi. Không gian sinh hoạt thoải mái này có thể giúp đỡ họ giảm bớt gánh nặng để tập trung chăm sóc con cái.

Chiến dịch “Mom's Bed” không chỉ được nhiều người dân tại Hàn Quốc ủng hộ mà nó còn nhận được chiến thắng của giải "Silver Spikes Asia" - Spikes Asia Festival 2024 với hạng mục Outdoor Spikes.

Cùng chuyên mục