Trịnh Tú Trung: Tay ngang làng hài Việt

Từ một stylist, giám đốc hình ảnh, Trịnh Tú Trung bỗng gây sốt trong làng hài Việt Nam bằng hình ảnh xấu lạ và lối diễn xuất vô cùng duyên dáng

Vốn là chỗ quen biết từ lâu nên Trịnh Tú Trung và tôi chẳng xa lạ gì. Dù không thân thiết kiểu hẹn gặp cà-phê mỗi tuần hay ngồi ăn ốc tán gẫu nhưng hai anh em luôn nhiệt tình hỗ trợ nhau trong công việc. Thấy anh dạo này lấn sân sang làm nghệ thuật, tôi hẹn gặp để phỏng vấn. Vậy mà cũng khó vô vàn, khi thì anh bận đi quay show, khi thì đóng phim hài. Cuối cùng cũng gặp được anh vào một buổi chiều giữa tuần tại Đà Nẵng, sau khi anh vừa hoàn thành vai chính trong bộ phim Táo Quân ở trọ.

Diễn viên Trịnh Tú Trung là gương mặt lạ của làng hài Việt

Trinh Tu Trung hinh anh 1

Cái duyên là cái nợ

Trịnh Tú Trung không hề xa lạ trong giới showbiz Việt. Anh vốn là một stylist, giám đốc hình ảnh, quản lý và hỗ trợ về nhiều mặt cho các diễn viên, người mẫu và ca sỹ. Theo lời Tú Trung, trước giờ anh chỉ là người “nâng khăn sửa túi”, đứng ở hậu trường cho người nổi tiếng thì bây giờ, anh mới xuất hiện danh chính ngôn thuận trước công chúng với vai trò diễn viên hài.

Nói về cơ duyên với cái nghề đem lại tiếng cười, Tú Trung mở lòng: “Thú thật, ngay từ nhỏ Trung đã đam mê diễn xuất, thích nghệ thuật và cũng từng thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh. Nhưng với gương mặt tếu tếu, kỳ kỳ, đẹp chẳng bằng ai nên có chút e dè, chẳng dám dấn thân vào. Năm ngoái, khi chương trình Cùng nhau tỏa sáng khởi quay thì Trung nhận được lời dụ dỗ của bạn bè và tham dự. Sẵn đam mê và cái máu nghệ thuật trong mình, sân chơi này đã đem giải 3 chung cuộc cho đội Ô kìa, trong đó có Trịnh Tú Trung”.

Trinh Tu Trung hinh anh 2
Nếu từng xem nhiều chương trình mà Trịnh Tú Trung góp mặt, chắc ai cũng phải công nhận rằng anh sinh ra để mang lại tiếng cười cho mọi người. Ở anh thật sự không có một nét đẹp điện ảnh, chiều cao lý tưởng hay thân hình sáu múi. Anh có chiều cao khiêm tốn, gương mặt góc cạnh, chiếc cằm vuông, chiếc mũi tẹt, bộ tóc mỏng cắt kiểu sọ dừa và khuôn miệng thoăn thoắt, hoạt ngôn nhưng lại toát lên nét duyên ngầm, khiến ai nhìn vào cũng thấy vui vẻ và hài hước.

Nỗ lực để đứng trên sân khấu

Là người làm trong nghệ thuật, Tú Trung biết rõ đường đi nước bước, biết xây dựng kế hoạch công việc, xây dựng mối quan hệ và tạo dựng tên tuổi ra sao. Ai cũng nghĩ khi dấn thân vào con đường diễn xuất, Tú Trung sẽ chẳng gặp mấy khó khăn. Nếu cờ đến tay, chỉ phất mà thôi. Tuy nhiên, vào nghề nào, dù rành ra sao thì vẫn có những chông gai hiện ra để thử thách sức bền và nỗ lực.

Trinh Tu Trung hinh anh 3
Tú Trung cho biết: “Cái may đầu tiên là cơ duyên đến với hài vào thời điểm chương trình hài đang lên ngôi, người người làm hài và nhà nhà thích coi hài. Trung là một tay ngang chính hiệu, tên tuổi không có, kinh nghiệm lại càng không… Cái khó nhất ở đây là phải luôn sáng tạo mang màu sắc riêng biệt để mỗi lần xuất hiện là một bất ngờ cho khán giả. Cũng may, bên cạnh Trung bây giờ có rất nhiều người bạn hỗ trợ, chỉ bảo, góp ý khi làm nghề như chị Hồng Đào, chị Kiều Oanh, Nam Thư, Huỳnh Lập…”.

Công việc trước giờ đã vào guồng nên khá nhẹ nhàng. Còn với nghệ thuật, Trung tưởng mình đã biết nhưng khi thực sự dấn thân vào mới hoàn toàn bỡ ngỡ và phải lần mò lại từ đầu. “Trung có một chút tiếc nuối là giá như cơ hội đến sớm hơn khi mình còn trẻ tuổi, có sức khỏe, có nhiệt huyết thì chắc mọi việc sẽ khác”, anh nói.

Cuối tháng 8, Trịnh Tú Trung tiếp tục thử sức mình với Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sỹ. Nếu muốn gặp Tú Trung, bạn mở ti-vi lúc 11 giờ Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 để xem Ai chẳng thích đùa

Bài: Thiên Bảo
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua