Sống không cần tiền, bạn có dám không?

Sống không cần tiền cho thấy nhiều nỗ lực trong việc dựng không gian sống đơn giản, nhiều hàm ý đòi hỏi người đọc thật sự thích khám phá mới đủ kiên nhẫn đọc một lần hết tập sách

Trong một thế giới mà tiền bạc lên ngôi như hiện nay; Sống không cần tiền của Mark Boyle là một quan điểm thú vị và có thể gây nhiều tranh cãi. 15 chương sách góp phần theo chân tác giả khám phá hành trình gian nan của một cuộc sống không tiền. Xuyên xuốt cả hai tập sách; Mark Boyle đã kể lại hành trình hai năm rưỡi thực nghiệm Sống không cần tiền; qua đó bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của bản thân về tiền; về nền kinh tế hiện đại, về mối quan hệ giữa con người với con người; giữa con người với thiên nhiên.

Để thấu hiểu về cuộc sống; bản ngã cùng nổi sợ khi bất giác; chúng ta phải đối mặt với những ngày sống mà không có tiền túi đủ dùng. Có thể nói, điều đọng lại phía sau trang sách; chính là sự trải nghiệm thú vị về cuộc sống nếu bạn không có tiền. Giúp người đọc bật lại câu hỏi và trả lời tự thân đang hướng tới. Ai trong chúng ta; cũng từng đôi lần mải miết kiếm tiền; tìm vị trí tốt để vươn lên.

Trong số đó, nhiều thang giá trị được thẩm định và quy đổi bằng tiền. Mà quên đi những bữa cơm thiện nguyện; những mảnh đời bé nhỏ bị va đập mạnh đang rất cần cưu mang. Ấy thế mà chúng ta đã vội vã lướt qua, tại sao? Đọc tập sách, khái niệm sống không cần tiền được nâng tầm thành kỹ năng sống; mạnh mẽ với nhiều bất ngờ của chính người trải nghiệm.

Sống không cần tiền: Trải nghiệm sống thú vị

Khi bạn biết sống không cần tiền, cũng là khi bạn nhận ra giá trị thật của đồng tiền cũng những trải nghiệm thú vị, một khi thoát ra khỏi nó, ở thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đọc tác phẩm của Mark Boyle, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều giá trị: kỹ năng giúp bạn sống không tiền; những quan điểm mới mẻ để bạn thay đổi cái nhìn về tiền; và hơn hết; bạn sẽ có thêm nhiều động lực và cảm hứng để sống cuộc sống bớt phụ thuộc vào tiền bạc.

Và chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu việc dùng tiền và kết nối với những người xung quanh bằng sự yêu thương, lan tỏa. Khi chúng ta sẵn sàng chia sẻ thì sẽ nhận lại những điều tốt đẹp. Một đầu sách ý nghĩa; nhiều hàm ý đòi hỏi người đọc thật sự thích khám phá mới đủ kiên nhẫn đọc một lần hết tập sách. Sống không cần tiền, vì thế trở nên thú vị để đọc giả đón nhận; tuy đôi chỗ được ekip chuyển ngữ non tay do tuân thủ quá chặt bản gốc; tạo nên nhiều chương kém lưu loát trong diễn đạt ngôn ngữ.

Để ra mắt cuốn sách, nhà xuất bản Huy Hoàng cho thấy nhiều nỗ lực trong việc dựng không gian sống đơn giản; mời được nhiều học giả uy tín giúp tác phẩm đến gần hơn với khán giả qua hội sách vừa diễn ra ở TP. HCM. Mark Boyle được biết đến là người sáng lập phong trào Freeconomy toàn cầu. Trang mạng Freeconomy (justfortheloveofit.org) của anh đã trở thành cổng kết nối cho một cộng đồng hơn 15.000 thành viên khắp 160 quốc gia.

Song khong can tien hinh anh 1

Trải nghiệm thực tế từ Mark Boyle

Mark Boyle thường cộng tác viết bài cho các tờ The Guardian; Ethical Consumer và là khách mời trong nhiều chương trình truyền thông nổi tiếng như: Sky News, BBC Radio Four, Daily Mirror, Daily Mail, Telegraph và The Times. Sống không cần tiền (tựa gốc The moneyless man) của tác giả Mark Boyle được phát hành chính thức từ 9/3/2018 trên phạm vi toàn quốc.

Đây là tựa sách đầu tiên khởi đầu cho tủ sách NEU – INSIDE & OUT – tủ sách kinh tế được Công ty CPVH Huy Hoàng cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bắt tay xây dựng. Đây cùng là chủ đề chính trong Hội sách TP. HCM lần X của Huy Hoàng. Sống không cần tiền gồm 2 tập: Sống không cần tiền 1 – Người đi ngược dòng và Sống không cần tiền 2 – Bài học của vua Midas.

Xuyên xuốt cả hai tập sách, Mark Boyle đã kể lại hành trình hai năm rưỡi thực nghiệm ‘Sống không cần tiền’, qua đó bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của bản thân về tiền, về nền kinh tế hiện đại, về mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên…

Đinh Quý Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua